Microsoft Edge Được Mở Bộ Nguồn JavaScript

06 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 18088)
Microsoft Edge Được Mở Bộ Nguồn JavaScript
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Microsoft tuyên bố sẽ mở mã nguồn của ChakraCore – thành phần chủ chốt trong bộ nguồn thực thi JavaScript có tên Chakra của trình duyệt Edge.

Điều này có nghĩa là các bên thứ ba sẽ có thể cùng đóng góp, sửa lỗi, cải tiến hiệu năng hay thậm chí là bổ sung tính năng mới cho ChakraCore. Microsoft cũng kỳ vọng Intel và AMD sẽ cùng tham gia vào dự án.

Trong tương lai, bộ nguồn có thể được triển khai rộng rãi và phổ biến ở rất nhiều nơi, từ các phần mềm ứng dụng, cơ sở dữ liệu cho đến hệ thống điều khiển thiết bị Internet of Things, và thậm chí là cả Game Engine.


Hiện một số ứng dụng Universal của Windows 10 cũng đã được viết bằng JavaScript, và nó cũng sử dụng ChakraCore để dịch mã nguồn.

Microsoft chia sẻ thêm, ChakraCore sẽ không bao gồm những mối liên kết độc quyền, mà thay vao đó được xây dựng để chạy với Edge và các ứng dụng Universal. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đổi các hàm API để ChakraCore hỗ trợ đa nền tảng, không phụ thuộc vào Windows nữa. Dự kiến, dự án sẽ được upload lên Github vào khoảng đầu năm 2016.
521Vote
47Vote
37Vote
210Vote
19Vote
3.454
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2014
Gọi điện thoại Inernet là tính năng mà hầu hết mọi người thường nghĩ đến khi nhắc đến Viber.
11 Tháng Tám 2014
Tính năng mới được Facebook giới thiệu có tên "On This Day".
11 Tháng Tám 2014
Từ nay, người dùng LG G3 với màn hình độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel đã có thể xem những video trên Youtube vừa với chuẩn màn hình của mình.
10 Tháng Tám 2014
Rounds, bản cập nhật mới nhất của ứng dụng iPhone, vượt trội hơn hẳn các tính năng chat video tốt nhất từ Hangouts của Google.
10 Tháng Tám 2014
Chợ ứng dụng cho nền tảng này vẫn đang phát triển hàng ngày.
10 Tháng Tám 2014
Một puglin cài đặt trên trình duyệt sẽ giúp mã hóa email gửi đi, tránh sự theo dõi từ NSA.