Microsoft Sẽ Khai Tử Internet Explorer 8, 9, Và 10 Vào Ngày 12/01/2016

06 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 14348)
Microsoft Sẽ Khai Tử Internet Explorer 8, 9, Và 10 Vào Ngày 12/01/2016
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, trên trang chủ của Microsoft đăng thông báo cho biết, các phiên bản Internet Explorer 8, 9 và 10 sẽ bị khai tử vào ngày 12/01/2016.

Theo đó, bản vá KB3123303 được phát hành kèm thông báo yêu cầu người dùng các bản Internet Explorer cũ phải cập nhật lên bản mới nhất (Internet Explorer 11). Bản vá mới sẽ được cung cấp cho người dùng Windows 7 và Windows Server 2008 R2 hiện vẫn đang còn sử dụng các phiên bản Internet Explorer cũ.

Sau khi bị khai tử, các trình duyệt phiên bản cũ sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ vá lỗ hổng bảo mật, buộc người dùng và các doanh nghiệp phải thực hiện cập nhật lên các trình duyệt mới hơn. Đây được coi là một tin mừng đối với các nhà phát triển web hiện vẫn đang phải hỗ trợ các bản Internet Explorer cũ.


Trước đây, các phiên bản Internet Explorer luôn bị lạnh nhạt vì không tuân theo các tiêu chuẩn của nền web, buộc các lập trình viên phải tốn nhiều công sức và thời gian để giúp trang web tương thích với trình duyệt của Microsoft.

Phiên bản mới nhất của Internet Explorer (Internet Explorer 11) cũng sẽ là phiên bản Internet Explorer cuối cùng được Microsoft hỗ trợ. Công ty hiện đang tích cực khuyến khích người dùng chuyển sang Edge, trình duyệt mới được ra mắt cùng Windows 10 trong năm 2015. Điều này có nghĩa rằng Internet Explorer cũng đã sắp đến hồi kết, bước sang một trang mới cho cả Microsoft lẫn cộng đồng lập trình viên.
511Vote
43Vote
34Vote
210Vote
15Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2016
Ngày cuối cùng của năm 2015, Uber thông báo hãng đã đạt cột mốc 1 tỷ chuyến xe kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động từ hồi tháng 03/2009.
31 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Google đã xác nhận sẽ ngừng sử dụng Oracle JDK – giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface) độc quyền của Oracle
28 Tháng Mười Hai 2015
Phần mềm mã nguồn mở (Open Source Sofware) không còn là khái niệm mới mẻ, nó đã có từ những năm 1980, khi Richard Stallman nói về việc cung cấp phần mềm miễn phí,
28 Tháng Mười Hai 2015
Facebook đang ôm ấp dự án mới với mong muốn trở thành nơi gợi ý địa điểm vui chơi, tham dự sự kiện của người dùng vào mỗi tối thứ Bảy, từ đó thu hút các doanh nghiệp đầu tư.
27 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Google Now trên Android đã được cập nhật, bổ sung thêm 9 lệnh thoại mới. Người dùng ứng dụng Google Now trên các thiết bị chạy nền tảng Android
24 Tháng Mười Hai 2015
Đến cuối năm 2015, các ứng dụng nhắn tin được cải tiến đang khởi đầu một xu hướng thú vị, một số chuyên gia công nghệ gọi nó là ChatOps. Điều này sẽ có tác động không nhỏ đến Apple.