Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Mới – Có Thể Đe Dọa Đến Facebook

21 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 10705)
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Mới – Có Thể Đe Dọa Đến Facebook
blank
Việc cài đặt ứng dụng trên các nền tảng di động đang trở thành cuộc chiến giữa Google và Facebook.

Trung tuần tháng 01/2016, Google đã bắt đầu cho phép một số người dùng Android có thể tải trực tiếp ứng dụng từ các kết quả tìm kiếm trên Google mà không cần phải thông qua Google Play Store. Tuy chưa được phổ biến rộng rãi, nhưng động thái cho thấy quyết tâm của Google trong cuộc chiến với Facebook.

Trước đây, Facebook đã ra mắt tính năng giúp người dùng có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng thông qua Facebook trên di động. Từ đó, các quảng cáo ứng dụng đã dần dần xuất hiện nhiều hơn trên Facebook. Tính năng đã khiến các nhà phát hành ứng dụng rất hài lòng vì tính tiện lợi của nó và khả năng khiến nhiều người dùng biết đến hơn.

Tuy nhiên, nếu Google làm việc tương tự đối với bộ máy tìm kiếm của hãng, thì các nhà phát triển ứng dụng có thể sẽ không tập trung vào Facebook nữa. Đây sẽ là mối nguy hại lớn cho Facebook. Các chuyên gia phân tích tin rằng quảng cáo ứng dụng là một phần quan trọng trong việc kinh doanh quảng cáo của Facebook, dù công ty đã từ chối tiết lộ mức doanh thu của mảng này.


Về phía Google, công ty đã cho phép người dùng stream ứng dụng từ bộ máy tìm kiếm mà không cần phải tải nó. Đồng thời, hãng cũng đã ra mắt tính năng dùng thử ứng dụng trong 60 giây, trước khi quyết định có tải xuống hay không.

Theo các báo cáo, dự kiến việc quảng cáo ứng dụng trên nền di động sẽ đạt doanh thu 6.8 tỷ USD vào cuối năm 2019. Dù việc triển khai tính năng mới của Google không đồng nghĩa với đặt một dấu chấm hết cho Facebook, nhưng chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Hiện lợi thế của Facebook trong vấn đề quảng cáo ứng dụng chính là các nhà phát triển có thể nhắm đến đối tượng người dùng cụ thể. Tuy nhiên, Google còn có một lợi thế tiềm tàng lớn hơn: có thể biết được khi nào người dùng đang tìm ứng dụng cần thiết.
53Vote
44Vote
34Vote
23Vote
12Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2016
Năm 2015, Facebook giới thiệu tính năng Instant Articles – cho phép người dùng di động đọc tin tức mà không cần rời Facebook.
16 Tháng Sáu 2016
Dark Mode là một trong những chế độ được nhiều người mong chờ sẽ có mặt trên iOS 10. Nhưng trong sự kiện WWDC thường niên diễn ra vào trung tuần tháng 06/2016,
16 Tháng Sáu 2016
Một số nguồn tin đã phát hiện trong macOS Sierra là những bổ sung đáng chú ý, tuy không được Apple công bố cụ thể tại sự kiện WWDC 2016. Theo đó,
15 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, Facebook ra mắt công cụ giúp phòng chống tự tử trên toàn cầu. Cách thức hoạt động của công cụ khá giống với hoạt động báo cáo (report).
15 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, Apple đã ra mắt iOS 10 trong sự kiện WWDC 2016, cùng với đó là cho phép người dùng iPhone và iPad xóa hoặc download các ứng dụng mặc định trên App Store.
14 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, Facebook đang tham vọng muốn lấn sang cả lĩnh vực tin nhắn, đầu tiên là đối với người dùng Android.