Microsoft Công Bố SQL Server Trên Linux

08 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 15483)
Microsoft Công Bố SQL Server Trên Linux
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Microsoft đã công bố SQL Server 2016 cho Linux. Microsoft SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu rất phổ biến trên toàn cầu, là nơi chứa dữ liệu cho nhiều phần mềm doanh nghiệp lớn, nhiều website cũng như hệ thống sản xuất.

Trước đây, SQL Server chỉ có trên Windows (Server), nhưng hiện bản SQL Server 2016 còn có thể chạy trên Linux. Các doanh nghiệp và tổ chức sẽ có thể chuyển sang sử dụng máy chủ Linux mà vẫn đảm bảo các ứng dụng có thể tiếp tục hoạt động tốt.

Các hệ thống bao gồm nhiều server ở nhiều quốc gia đang chạy các nền tảng khác nhau cũng dễ dàng sử dụng chung một nền tảng cơ sở dữ liệu. Microsoft cho biết thêm, hãng đã làm việc với các công ty như Canonical (Ubuntu) và Red Hat (Red Hat Enterprise Linux) để phát triển SQL Server cho Linux.


Trước đó, Microsoft hầu như không mang những phần mềm lớn của hãng lên các nền tảng đối thủ, đặc biệt là Linux. Động thái mới cho thấy Microsoft không còn giữ riêng các sản phẩm của hãng cho Windows, mà mở ra cho tất cả mọi hệ điều hành, nhằm tăng lượng khách hàng và tăng doanh thu bản quyền.

Dự kiến, SQL Server 2016 sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm 2016, phiên bản hiện nay là bản thử nghiệm. Bản quyền SQL Server có thể có giá từ 2,000 USD đến trên 6,000 USD tùy thuộc vào các yếu tố như phiên bản, số lượng người dùng, số lượng server và nhân xử lý trong CPU.
511Vote
45Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2015
Có rất nhiều tính năng mới thú vị trong iOS 9 – bao gồm cả một số tính năng không được Apple công bố – và một tính năng mới đã được công bố.
29 Tháng Sáu 2015
Hồi đầu tuần thứ tư của tháng 06/2015, nhiều nguồn tin cho biết rằng Samsung đã vá lỗi phần mềm trên các Windows PC nhằm ngăn chặn việc cập nhật hệ điều hành mới thông qua hệ thống mặc định của Mirosoft.
29 Tháng Sáu 2015
Khi Apple công bố sắp ra mắt dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music, Sonos đã tuyên bố rằng, các loa không dây của công ty sẽ không hỗ trợ dịch vụ âm nhạc của Apple tại thời điểm ra mắt.
28 Tháng Sáu 2015
Apple luôn nỗ lực phát triển hệ điều hành iOS 9, làm cho nó ngày càng trở nên thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Và iOS 9 được cho là sẽ có một tính năng chỉ đường hữu ích mới.
26 Tháng Sáu 2015
Người dùng thậm chí không cần một địa chỉ email. Facebook chỉ yêu cầu họ và tên người dùng, số điện thoại và một hình ảnh để bắt đầu sử dụng ứng dụng Messenger.
26 Tháng Sáu 2015
Một trong những nhà dẫn đầu dự án – Luke Wagner cho biết Mozilla đã bắt đầu làm việc với các kỹ sư của Chomeium, Edge và WebKit nhằm tạo ra một tiêu chuẩn mới, WebAssembly.