Microsoft Công Bố SQL Server Trên Linux

08 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 15522)
Microsoft Công Bố SQL Server Trên Linux
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Microsoft đã công bố SQL Server 2016 cho Linux. Microsoft SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu rất phổ biến trên toàn cầu, là nơi chứa dữ liệu cho nhiều phần mềm doanh nghiệp lớn, nhiều website cũng như hệ thống sản xuất.

Trước đây, SQL Server chỉ có trên Windows (Server), nhưng hiện bản SQL Server 2016 còn có thể chạy trên Linux. Các doanh nghiệp và tổ chức sẽ có thể chuyển sang sử dụng máy chủ Linux mà vẫn đảm bảo các ứng dụng có thể tiếp tục hoạt động tốt.

Các hệ thống bao gồm nhiều server ở nhiều quốc gia đang chạy các nền tảng khác nhau cũng dễ dàng sử dụng chung một nền tảng cơ sở dữ liệu. Microsoft cho biết thêm, hãng đã làm việc với các công ty như Canonical (Ubuntu) và Red Hat (Red Hat Enterprise Linux) để phát triển SQL Server cho Linux.


Trước đó, Microsoft hầu như không mang những phần mềm lớn của hãng lên các nền tảng đối thủ, đặc biệt là Linux. Động thái mới cho thấy Microsoft không còn giữ riêng các sản phẩm của hãng cho Windows, mà mở ra cho tất cả mọi hệ điều hành, nhằm tăng lượng khách hàng và tăng doanh thu bản quyền.

Dự kiến, SQL Server 2016 sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm 2016, phiên bản hiện nay là bản thử nghiệm. Bản quyền SQL Server có thể có giá từ 2,000 USD đến trên 6,000 USD tùy thuộc vào các yếu tố như phiên bản, số lượng người dùng, số lượng server và nhân xử lý trong CPU.
511Vote
45Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2015
Microsoft dự định phát hành bản vá lỗi vào tuần thứ hai của tháng 01/2015 như là một phần của bản cập nhật bảo mật định kỳ, được biết đến là “Patch Tuesday”.
31 Tháng Mười Hai 2014
Có vẻ như Microsoft sẽ mang đến một số thay đổi lớn cho trình duyệt web Internet Explorer trên hệ điều hành máy tính Windows 10, tạo ra một IE “Spartan” có thiết kế và tính năng giống như Chrome hay FireFox.
30 Tháng Mười Hai 2014
Chính sách trước đó của Apple đã hạn chế trả lại các khoản tiền mua ứng dụng, chỉ trừ một số ít trường hợp người dùng tuyên bố chưa từng có ý định mua ứng dụng
24 Tháng Mười Hai 2014
Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển gây cản trở khả năng giao tiếp với những người xung quanh, nhưng người ta tin rằng những người mắc chứng bệnh tự kỷ lại thích sử dụng máy tính.
22 Tháng Mười Hai 2014
Bing là công cụ tìm kiếm của Microsoft, nay đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng tìm kiếm khác nhau, trong đó tiêu biểu nhất là AMBER, hỗ trợ tìm kiếm trẻ em đi lạc hoặc mất tích tại Hoa Kỳ.
22 Tháng Mười Hai 2014
Apple đã phát hành một bản cập nhật mới để giải quyết các “vấn đề an ninh quan trọng” với dịch vụ Network Time Protocol (NTP) trên OS X.