Microsoft Công Bố SQL Server Trên Linux

08 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 15559)
Microsoft Công Bố SQL Server Trên Linux
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Microsoft đã công bố SQL Server 2016 cho Linux. Microsoft SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu rất phổ biến trên toàn cầu, là nơi chứa dữ liệu cho nhiều phần mềm doanh nghiệp lớn, nhiều website cũng như hệ thống sản xuất.

Trước đây, SQL Server chỉ có trên Windows (Server), nhưng hiện bản SQL Server 2016 còn có thể chạy trên Linux. Các doanh nghiệp và tổ chức sẽ có thể chuyển sang sử dụng máy chủ Linux mà vẫn đảm bảo các ứng dụng có thể tiếp tục hoạt động tốt.

Các hệ thống bao gồm nhiều server ở nhiều quốc gia đang chạy các nền tảng khác nhau cũng dễ dàng sử dụng chung một nền tảng cơ sở dữ liệu. Microsoft cho biết thêm, hãng đã làm việc với các công ty như Canonical (Ubuntu) và Red Hat (Red Hat Enterprise Linux) để phát triển SQL Server cho Linux.


Trước đó, Microsoft hầu như không mang những phần mềm lớn của hãng lên các nền tảng đối thủ, đặc biệt là Linux. Động thái mới cho thấy Microsoft không còn giữ riêng các sản phẩm của hãng cho Windows, mà mở ra cho tất cả mọi hệ điều hành, nhằm tăng lượng khách hàng và tăng doanh thu bản quyền.

Dự kiến, SQL Server 2016 sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm 2016, phiên bản hiện nay là bản thử nghiệm. Bản quyền SQL Server có thể có giá từ 2,000 USD đến trên 6,000 USD tùy thuộc vào các yếu tố như phiên bản, số lượng người dùng, số lượng server và nhân xử lý trong CPU.
511Vote
45Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2014
Microsoft đã chính thức thông báo tăng giới hạn kích thước tập tin trên dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive từ 2 GB lên 10 GB.
15 Tháng Chín 2014
Những chiếc Chromebook giớ đây đã có thể giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn với việc các ứng dụng Android cũng có thể chạy được trên Chromebook.
15 Tháng Chín 2014
Có vẻ như Flipboard chỉ hỗ trợ các thiết bị Windows Phone có RAM 1GB trở lên.
14 Tháng Chín 2014
Về lợi nhuận, iOS vẫn là mảnh ruộng màu mỡ cho các nhà phát triển nền tảng điện thoại di động.
14 Tháng Chín 2014
Số lượng các ứng dụng có tên tuổi lớn trên App Store của Windows ngày càng tăng
14 Tháng Chín 2014
Sau khi Microsoft sáp nhập MSN vào ứng dụng Bing vào năm 2013 và sa thải hàng chục tác giả trên cổng thông tin trực tuyến.