Instagram Sẽ Áp Dụng Thuật Toán Mới, Hiển Thị Các Hình Ảnh Theo Sở Thích Người Xem

16 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 14964)
Instagram Sẽ Áp Dụng Thuật Toán Mới, Hiển Thị Các Hình Ảnh Theo Sở Thích Người Xem
blank
Trung tuần tháng 03/2016, Instagram cho biết đang thử nghiệm thuật toán mới, có thể hiển thị hình ảnh và video trên News Feed dựa trên sở thích của người dùng.

Như vậy, việc hiển thị các hình ảnh của Instagram đang thay đổi theo xu hướng giống như News Feed của Facebook. Điều này sẽ giúp người dùng tránh được việc bỏ lỡ các hình ảnh từ bạn bè do cách sắp xếp các bài đăng theo thứ tự thời gian.

Kevin Systrom, CEO và đồng sáng lập Instagram cho biết, người dùng mạng xã hội thường bỏ lỡ trung bình 70% các post trên News Feed của họ. Việc áp dụng thuật toán mới nhằm “đảm bảo 30% lượng bài mà người dùng thấy là 30% tốt nhất có thể”. Hiện thuật toán sắp xếp News Feed mới chỉ đang áp dụng cho một số lượng người dùng hạn chế, chưa rõ thời điểm ra mắt chính thức.


Thuật toán mới của Instagram được xây dựng dựa trên công nghệ machine-learning (máy học) kết hợp với việc theo dõi sở thích của từng người dùng. Thời gian của các bài đăng, mối quan hệ giữa người dùng với bạn bè cũng là những nhân tố được tính toán, nên những bạn bè mà người dùng thường tương tác nhất sẽ được ưu tiên hiện lên trước. Tính đến tháng 03/2016, Instagram đang có hơn 400 triệu người dùng tích cực mỗi tháng, trong số đó, khoảng 75% là ở ngoài nước Mỹ.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2015
Như vậy là Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 8.4, đồng thời ra mắt dịch vụ streaming âm nhạc Apple Music. Người dùng sẽ được dùng thử miễn phí trong 3 tháng.
03 Tháng Bảy 2015
Bên cạnh Cortana của Microsoft hay Alexa của Amazon, trợ lý ảo Siri đến từ Apple luôn khiến người dùng ấn tượng bởi sự hài hước và tư duy khác biệt.
03 Tháng Bảy 2015
Đầu tháng 07/2015, một tòa án tại Đức vừa lên tiếng xác nhận rằng Youtube chỉ phải chịu trách nghiệm ngăn chặn các video vi phạm bản quyền trên nền tảng của mình.
01 Tháng Bảy 2015
Trở lại tháng 03/2015, các báo cáo cho rằng Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng chuyển tiền mới trong ứng dụng Messenger.
01 Tháng Bảy 2015
Các quan chức giao thông vận tải liên bang có thể sẽ khó mà giải thích tại sao số vụ tai nạn tại giao lộ đường sắt ở Hoa Kỳ lại tăng lên 9% trong năm 2014.
30 Tháng Sáu 2015
Một số smartphone Android gần đây đã đã có hỗ trợ các lệnh bằng giọng nói và nếu người dùng đã kích hoạt tính năng bên trong ứng dụng Google Search,