Facebook Sẽ Cùng Microsoft Và Samsung Mang Bộ SDK Lên Windows 10 Và Tizen OS

13 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 13952)
Facebook Sẽ Cùng Microsoft Và Samsung Mang Bộ SDK Lên Windows 10 Và Tizen OS
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Facebook công bố bộ công cụ phát triển ứng dụng đa nền tảng React Native của hãng sẽ hỗ trợ thêm cho 2 hệ điều hành Windows 10 ( Universal) và Tizen.

Ưu điểm của React Native là chỉ cần viết code 1 lần rồi có thể cho hoạt động ở tất cả hệ điều hành mà nó hỗ trợ, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian và công sức. Trước đây, React Native hiện chỉ có cho các OS Android và iOS. Facebook cũng cho biết đang hợp tác chặt chẽ với Microsoft và Samsung để phát triển React Native mạnh mẽ hơn trong tương lai.

React Native là nền tảng nguồn mở có mức độ tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2015 trên mạng xã hội GitHub dành cho các lập trình viên. React Native là cách mà Facebook giúp cho các lập trình viên web viết ứng dụng native ngay lập tức mà không cần phải nắm rõ về Java hay Objective C / Swift, vốn được sử dụng để làm ứng dụng Android hay iOS.

React Native cho phép các lập trình viên viết ra các ứng dụng native nhanh chóng bằng ngôn ngữ JavaScript mà vẫn đảm bảo giao diện đẹp, gốc và hiệu năng cao hơn so với các ứng dụng lai giữa native với HTML. Hiện ứng dụng Facebook đang được sử dụng phần nào được làm từ React Native. Với việc hỗ trợ thêm cho Windows và Tizen, các lập trình viên sẽ dễ dàng đưa các ứng dụng mới lên 2 nền tảng, hứa hẹn sẽ làm cho Windows 10 Universal và Tizen sẽ phong phú ứng dụng hơn.
50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
2.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tám 2015
Facebook hiện đang sở hữu một phần mềm bí mật, giúp kiểm soát nội dung và hình ảnh mà người dùng gửi cho người khác trong Facebook Messenger.
08 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Eddy Cue, một thành viên trong ban điều hành của Apple cho biết, sau 5 tuần ra mắt, dịch vụ nghe nhạc Apple Music đã thu hút được 11 triệu người dùng thử trên toàn cầu.
08 Tháng Tám 2015
Sau những vụ tấn công liên quan tới lỗ hổng bảo mật trên Flash, các nhà nghiên cứu tiếp tục tìm thấy thông tin trong tài liệu rò rỉ của Hacking Team,
07 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Facebook Inc. đã tung ra một tính năng mới cho trang mạng xã hội của mình, cho phép các doanh nghiệp liên lạc riêng với khách hàng qua tin nhắn.
06 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Facebook đã được nhận bằng sáng chế mới về khả năng lọc email spam, nội dung xúc phạm,
05 Tháng Tám 2015
Vào tháng 07/2015, liên tiếp xuất hiện các lỗ hổng bảo mật trên công cụ Flash, cho phép các hacker có thể nhanh chóng chiếm toàn bộ quyền điều khiển máy tính của người dùng.