BlackBerry Chính Thức Khai Tử BB10

15 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 15256)
BlackBerry Chính Thức Khai Tử BB10
blank
Trung tuần tháng 04/2016, BlackBerry đã phải thừa nhận sự thất bại trong thị trường điện thoại di động, sau một loạt báo cáo kinh doanh đầy thất vọng trong thời gian gần đây. Cùng với đó, hãng cũng chính thức tuyên bố sẽ khai tử hệ điều hành BB10.

Trong tương lai, BlackBerry sẽ không ra mắt thêm bất kỳ chiếc điện thoại nào chạy nền tảng BB10 nữa. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung phát triển các thiết bị chạy Android.

Có thể thấy, BlackBerry vẫn chưa từ bỏ mảng kinh doanh smartphone, mà sẽ chuyển hướng sang nền tảng Android. Tuy nhiên, các thiết bị sẽ được định hướng nhắm đến các đối tượng khách hàng doanh nghiệp, chứ không phải phục vụ nhu cầu giải trí của người tiêu dùng.

CEO John Chen cho biết, BlackBerry sẽ tiếp tục hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các thiết bị BB10 hiện có. Nhưng thời gian hỗ trợ chỉ kéo dài tối đa 2 năm, trong khoảng thời gian này, sẽ có 2 bản cập nhật lớn cho BB10.


John Chen cho biết thêm, BlackBerry sẽ tập trung vào các thiết bị Android thuộc phân khúc tầm trung. Trước đây, BlackBerry từng ra mắt BlackBerry Priv – chiếc smartphone Android cao cấp của hãng – nhưng thiết bị có giá quá cao và không thực sự hấp dẫn các khách hàng doanh nghiệp.

Ông khẳng định: “Chúng tôi là những người duy nhất có thể khiến cho hệ điều hành Android trở nên bảo mật tuyệt đối. Chính các tính năng bảo mật đã khiến sản phẩm của BlackBerry được mọi người tin tưởng và sử dụng, và chúng sẽ được mang lên Android”

Việc khai tử hệ điều hành BB10 đã được đồn đoán nhiều kể từ khi Facebook và WhatsApp công bố ngừng hỗ trợ nền tảng này. BB10 vốn là hệ điều hành được ra mắt cùng Z10 và Q10, 2 chiếc smartphone của BlackBerry, được kỳ vọng sẽ cạnh tranh được với dòng smartphone Android và iOS. Tuy nhiên, BB10 đã thất bại vì thiếu những ứng dụng và tính năng hấp dẫn người dùng.
510Vote
42Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, trong buổi lễ ra mắt Priv tại Ấn Độ, Damian Tay - Giám đốc cấp cao phụ trách quản lý sản phẩm của BlackBerry tại khu vực Châu Á
01 Tháng Hai 2016
Thượng tuần tháng 02/2016, Samsung đã bổ sung thêm tính năng hỗ trợ nội dung và cài tiện ích mở rộng chặn quảng cáo trên trình duyệt web mặc định trong các thiết bị Android của hãng.
31 Tháng Giêng 2016
Tính năng live video streaming (stream video trực tuyến) trên Facebook đã xuất hiện từ năm 2015, nhưng chỉ dành cho số ít những người dùng được chọn.
28 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, Google thông báo trên trang blog của hãng về việc đã bổ sung thêm chức năng bình luận cho Docs, Sheets và Slides trên các nền tảng di động.
28 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ sẽ cho phép người dùng Insider sẽ được cập nhật firmware trực tiếp từ Microsoft.
27 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, nhóm các nhà phát triển thuộc bộ phận Microsoft Garage đã phát hành một ứng dụng mới cho các thiết bị iOS của Apple: News Pro.