Người Dùng Các Ứng Dụng Từ Kho Ứng Dụng Bên Thứ 3 Có Nguy Cơ Bị Nhiễm Mã Độc Cao Gấp 3 Lần

21 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 13117)
Người Dùng Các Ứng Dụng Từ Kho Ứng Dụng Bên Thứ 3 Có Nguy Cơ Bị Nhiễm Mã Độc Cao Gấp 3 Lần
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Google đã công bố báo cáo bảo mật năm 2015. Theo đó, báo cáo cho thấy hãng đã có tiến bộ hơn rất nhiều trong việc nâng cao tính an toàn của Android.

Trong năm 2015, Google đã kiểm tra hơn 6 tỷ lượt tải ứng dụng mỗi ngày để ngăn chặn các phần mềm gián điệp và các phần mềm có khả năng gây nguy hại (PHA). Ngoài ra, hãng còn quét các hệ thống mạng và trực tiếp trên thiết bị để bảo vệ hơn 400 triệu máy mỗi ngày, với hơn 100 triệu người dùng Chrome trên Android bằng tính năng Safe Browsing.

Cụ thể hơn, số lượng tải các ứng dụng có khả năng gây nguy hại trên Play Store đã giảm 40% so với năm 2014. Các ứng dụng thu thập thông tin người dùng giảm 40% còn 0.08% tổng số lượt tải trên PlayStore. Số lượt tải ứng dụng Spyware giảm 60% còn 0.02%. Lượng ứng dụng đòi tiền chuộc giảm 50% còn 0.01%.

Nhìn chung, với những người dùng chỉ sử dụng Google Play thì tỷ lệ bị các phần mềm mã độc xâm hại là rất thấp, chỉ 0.15%. Những người sử dụng chung cả Play và các kho ứng dụng khác thì con số tăng lên 0.5%, cao hơn 3 lần.

Google cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng các ứng dụng trên Play Store thay vì các nguồn của bên thứ ba. Hãng cũng đang nỗ lực cải tiến nhận dạng ứng dụng có thể gây hại qua dịch vụ Verify Apps.
534Vote
410Vote
36Vote
28Vote
110Vote
3.768
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Google tạm thời rút lại một phần tính năng tự tắt âm video đã giới thiệu trên Chrome 66 hồi cuối tháng 04/2018. Cụ thể, tính năng mới được Google thiết kế để tắt hoàn toàn các âm thanh phát ra từ các đoạn nhạc và video tự động phát trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, có lẽ vì hoạt động quá hiệu quả, nó đã vô tình tắt luôn âm thanh từ nhiều trò chơi web game và các dự án khác, và người dùng cũng không có cách nào để bật âm thanh lên lại.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Facebook chính thức đưa ra thông báo cụ thể về kết quả điều tra một số ứng dụng trên nền tảng của hãng. Theo đó, những ứng dụng bị điều tra đã thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân của người dùng trước khi Facebook thay đổi chính sách vào năm 2014, khi cắt giảm lượng thông tin khách hàng mà bên thứ ba được phép truy cập và sử dụng.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Google chính thức công bố dịch vụ Google One, sẽ là sự thay thế cho dịch vụ lưu trữ Drive hiện hành đối với các khách hàng đã mua gói thuê bao. Các gói dung lượng Drive cũ người dùng đã mua cũng sẽ được chuyển sang Google One mới.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện dành cho các nhà phát triển Google I/O 2018, Google sẽ giới thiệu rất nhiều công nghệ và sản phẩm mới. Trong số các công nghệ mới nhất của hãng, có công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào Gmail.