Người Dùng Các Ứng Dụng Từ Kho Ứng Dụng Bên Thứ 3 Có Nguy Cơ Bị Nhiễm Mã Độc Cao Gấp 3 Lần

21 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 13272)
Người Dùng Các Ứng Dụng Từ Kho Ứng Dụng Bên Thứ 3 Có Nguy Cơ Bị Nhiễm Mã Độc Cao Gấp 3 Lần
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Google đã công bố báo cáo bảo mật năm 2015. Theo đó, báo cáo cho thấy hãng đã có tiến bộ hơn rất nhiều trong việc nâng cao tính an toàn của Android.

Trong năm 2015, Google đã kiểm tra hơn 6 tỷ lượt tải ứng dụng mỗi ngày để ngăn chặn các phần mềm gián điệp và các phần mềm có khả năng gây nguy hại (PHA). Ngoài ra, hãng còn quét các hệ thống mạng và trực tiếp trên thiết bị để bảo vệ hơn 400 triệu máy mỗi ngày, với hơn 100 triệu người dùng Chrome trên Android bằng tính năng Safe Browsing.

Cụ thể hơn, số lượng tải các ứng dụng có khả năng gây nguy hại trên Play Store đã giảm 40% so với năm 2014. Các ứng dụng thu thập thông tin người dùng giảm 40% còn 0.08% tổng số lượt tải trên PlayStore. Số lượt tải ứng dụng Spyware giảm 60% còn 0.02%. Lượng ứng dụng đòi tiền chuộc giảm 50% còn 0.01%.

Nhìn chung, với những người dùng chỉ sử dụng Google Play thì tỷ lệ bị các phần mềm mã độc xâm hại là rất thấp, chỉ 0.15%. Những người sử dụng chung cả Play và các kho ứng dụng khác thì con số tăng lên 0.5%, cao hơn 3 lần.

Google cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng các ứng dụng trên Play Store thay vì các nguồn của bên thứ ba. Hãng cũng đang nỗ lực cải tiến nhận dạng ứng dụng có thể gây hại qua dịch vụ Verify Apps.
534Vote
410Vote
36Vote
28Vote
110Vote
3.768
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2015
Theo một báo cáo từ trang Cultofmac, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện, có thể ảnh hưởng đến khoảng 1,500 ứng dụng iOS.
21 Tháng Tư 2015
Google hiện đang cung cấp một tính năng mới cho những người dùng muốn biết những gì mình đã tìm kiếm từ lâu.
21 Tháng Tư 2015
Hạ tuần tháng 04/2015, Google đã công bố thay đổi hàm API dữ liệu của YouTube, sẽ khiến cho các ứng dụng YouTube trên một loạt các thiết bị cũ như Apple TV thế hệ 2,
21 Tháng Tư 2015
Trong buổi báo cáo tài chính của công ty, CEO của AMD, Lisa Su đã vô tình tiết lộ rằng Windows 10 có thể sẽ được ra mắt vào cuối tháng 07/2015.
20 Tháng Tư 2015
Phòng thí nghiệm bí mật Google X sẽ chính thức đưa vào hoạt động một thiết bị mới có tên gọi là “Project Loon”. Về cơ bản, chúng là những quả cầu giống như các khinh khí cầu,
20 Tháng Tư 2015
Những người dùng Windows vẫn chưa thể nói lời tạm biệt với hệ điều hành Windows XP sẽ có thể duyệt web an toàn ít nhất cho đến cuối năm 2015 bằng cách sử dụng Chrome.