Người Dùng Các Ứng Dụng Từ Kho Ứng Dụng Bên Thứ 3 Có Nguy Cơ Bị Nhiễm Mã Độc Cao Gấp 3 Lần

21 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 13281)
Người Dùng Các Ứng Dụng Từ Kho Ứng Dụng Bên Thứ 3 Có Nguy Cơ Bị Nhiễm Mã Độc Cao Gấp 3 Lần
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Google đã công bố báo cáo bảo mật năm 2015. Theo đó, báo cáo cho thấy hãng đã có tiến bộ hơn rất nhiều trong việc nâng cao tính an toàn của Android.

Trong năm 2015, Google đã kiểm tra hơn 6 tỷ lượt tải ứng dụng mỗi ngày để ngăn chặn các phần mềm gián điệp và các phần mềm có khả năng gây nguy hại (PHA). Ngoài ra, hãng còn quét các hệ thống mạng và trực tiếp trên thiết bị để bảo vệ hơn 400 triệu máy mỗi ngày, với hơn 100 triệu người dùng Chrome trên Android bằng tính năng Safe Browsing.

Cụ thể hơn, số lượng tải các ứng dụng có khả năng gây nguy hại trên Play Store đã giảm 40% so với năm 2014. Các ứng dụng thu thập thông tin người dùng giảm 40% còn 0.08% tổng số lượt tải trên PlayStore. Số lượt tải ứng dụng Spyware giảm 60% còn 0.02%. Lượng ứng dụng đòi tiền chuộc giảm 50% còn 0.01%.

Nhìn chung, với những người dùng chỉ sử dụng Google Play thì tỷ lệ bị các phần mềm mã độc xâm hại là rất thấp, chỉ 0.15%. Những người sử dụng chung cả Play và các kho ứng dụng khác thì con số tăng lên 0.5%, cao hơn 3 lần.

Google cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng các ứng dụng trên Play Store thay vì các nguồn của bên thứ ba. Hãng cũng đang nỗ lực cải tiến nhận dạng ứng dụng có thể gây hại qua dịch vụ Verify Apps.
534Vote
410Vote
36Vote
28Vote
110Vote
3.768
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2015
Tháng 03/2015, Twitter đã cấm người dùng đăng tải các bài hoặc các hình ảnh thân mật, có nội dung khiêu dâm.
13 Tháng Ba 2015
Facebook cho biết công ty tin rằng vụ kiện là không có cơ sở, và cho biết sẽ tự bảo vệ mình một cách mạnh mẽ.
10 Tháng Ba 2015
Mặc dù còn một vài hãng như Toyota vẫn chưa công kết thời gian phát hành, tuy nhiên, có vẻ như Apple đang rất tự tin với tiến độ của mình.
09 Tháng Ba 2015
Tại sự kiện Spring Forward ngày 09/03/2015, Apple đã chính thức tuyên bố hợp tác với HBO, ra mắt dịch vụ HBO Now
09 Tháng Ba 2015
Android đang hiện diện ở khắp mọi nơi, từ điện thoại, xe hơi, trên cổ tay, và vô vàn các ứng dụng thương mại khác. Nền tảng vững mạnh của Google rất linh hoạt để hoạt động ở khắp nơi, thậm chí là trong cả không gian.
08 Tháng Ba 2015
Eddy Cue, phó chủ tịch về dịch vụ và phần mềm Internet của Apple, đã tiết lộ một số thông tin thú vị về việc sử dụng Apple Watch để thanh toán với chức năng Apple Pay.