Người Dùng Các Ứng Dụng Từ Kho Ứng Dụng Bên Thứ 3 Có Nguy Cơ Bị Nhiễm Mã Độc Cao Gấp 3 Lần

21 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 13330)
Người Dùng Các Ứng Dụng Từ Kho Ứng Dụng Bên Thứ 3 Có Nguy Cơ Bị Nhiễm Mã Độc Cao Gấp 3 Lần
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Google đã công bố báo cáo bảo mật năm 2015. Theo đó, báo cáo cho thấy hãng đã có tiến bộ hơn rất nhiều trong việc nâng cao tính an toàn của Android.

Trong năm 2015, Google đã kiểm tra hơn 6 tỷ lượt tải ứng dụng mỗi ngày để ngăn chặn các phần mềm gián điệp và các phần mềm có khả năng gây nguy hại (PHA). Ngoài ra, hãng còn quét các hệ thống mạng và trực tiếp trên thiết bị để bảo vệ hơn 400 triệu máy mỗi ngày, với hơn 100 triệu người dùng Chrome trên Android bằng tính năng Safe Browsing.

Cụ thể hơn, số lượng tải các ứng dụng có khả năng gây nguy hại trên Play Store đã giảm 40% so với năm 2014. Các ứng dụng thu thập thông tin người dùng giảm 40% còn 0.08% tổng số lượt tải trên PlayStore. Số lượt tải ứng dụng Spyware giảm 60% còn 0.02%. Lượng ứng dụng đòi tiền chuộc giảm 50% còn 0.01%.

Nhìn chung, với những người dùng chỉ sử dụng Google Play thì tỷ lệ bị các phần mềm mã độc xâm hại là rất thấp, chỉ 0.15%. Những người sử dụng chung cả Play và các kho ứng dụng khác thì con số tăng lên 0.5%, cao hơn 3 lần.

Google cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng các ứng dụng trên Play Store thay vì các nguồn của bên thứ ba. Hãng cũng đang nỗ lực cải tiến nhận dạng ứng dụng có thể gây hại qua dịch vụ Verify Apps.
534Vote
410Vote
36Vote
28Vote
110Vote
3.768
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2014
Microsoft đã chính thức thông báo tăng giới hạn kích thước tập tin trên dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive từ 2 GB lên 10 GB.
15 Tháng Chín 2014
Những chiếc Chromebook giớ đây đã có thể giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn với việc các ứng dụng Android cũng có thể chạy được trên Chromebook.
15 Tháng Chín 2014
Có vẻ như Flipboard chỉ hỗ trợ các thiết bị Windows Phone có RAM 1GB trở lên.
14 Tháng Chín 2014
Về lợi nhuận, iOS vẫn là mảnh ruộng màu mỡ cho các nhà phát triển nền tảng điện thoại di động.
14 Tháng Chín 2014
Số lượng các ứng dụng có tên tuổi lớn trên App Store của Windows ngày càng tăng
14 Tháng Chín 2014
Sau khi Microsoft sáp nhập MSN vào ứng dụng Bing vào năm 2013 và sa thải hàng chục tác giả trên cổng thông tin trực tuyến.