Người Dùng Các Ứng Dụng Từ Kho Ứng Dụng Bên Thứ 3 Có Nguy Cơ Bị Nhiễm Mã Độc Cao Gấp 3 Lần

21 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 13131)
Người Dùng Các Ứng Dụng Từ Kho Ứng Dụng Bên Thứ 3 Có Nguy Cơ Bị Nhiễm Mã Độc Cao Gấp 3 Lần
blank
Trung tuần tháng 04/2016, Google đã công bố báo cáo bảo mật năm 2015. Theo đó, báo cáo cho thấy hãng đã có tiến bộ hơn rất nhiều trong việc nâng cao tính an toàn của Android.

Trong năm 2015, Google đã kiểm tra hơn 6 tỷ lượt tải ứng dụng mỗi ngày để ngăn chặn các phần mềm gián điệp và các phần mềm có khả năng gây nguy hại (PHA). Ngoài ra, hãng còn quét các hệ thống mạng và trực tiếp trên thiết bị để bảo vệ hơn 400 triệu máy mỗi ngày, với hơn 100 triệu người dùng Chrome trên Android bằng tính năng Safe Browsing.

Cụ thể hơn, số lượng tải các ứng dụng có khả năng gây nguy hại trên Play Store đã giảm 40% so với năm 2014. Các ứng dụng thu thập thông tin người dùng giảm 40% còn 0.08% tổng số lượt tải trên PlayStore. Số lượt tải ứng dụng Spyware giảm 60% còn 0.02%. Lượng ứng dụng đòi tiền chuộc giảm 50% còn 0.01%.

Nhìn chung, với những người dùng chỉ sử dụng Google Play thì tỷ lệ bị các phần mềm mã độc xâm hại là rất thấp, chỉ 0.15%. Những người sử dụng chung cả Play và các kho ứng dụng khác thì con số tăng lên 0.5%, cao hơn 3 lần.

Google cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng các ứng dụng trên Play Store thay vì các nguồn của bên thứ ba. Hãng cũng đang nỗ lực cải tiến nhận dạng ứng dụng có thể gây hại qua dịch vụ Verify Apps.
534Vote
410Vote
36Vote
28Vote
110Vote
3.768
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2017
Facebook đã nhận ra rằng một đoạn nhạc phù hợp thậm chí có thể khiến một video nhàm chán trở nên nhiều phần thú vị hơn. Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt công cụ chỉnh sửa video có tên Sound Collection – Bộ sưu tập Âm thanh, có chức năng cho phép người dùng chèn vào video Facebook/Instagram của mình những bài hát, những câu hát, âm thanh, giai điệu từ khắp các thể loại nhạc như hip hop, pop, jazz, country và nhiều hơn...
11 Tháng Mười Hai 2017
Trong tương lai, người dùng sẽ không sợ quên xuống trạm xe bus, vì Google Maps sẽ cập nhật tính năng nhắc đã tới trạm.
08 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, dịch vụ stream nhạc mới của YouTube sẽ được ra mắt vào tháng 03/2018 với tên gọi Remix. Hồi tháng 07/2017, Lyor Cohen, trưởng bộ phận âm nhạc của YouTube, cũng đã tiết lộ công ty đang có kế hoạch kết hợp dịch vụ YouTube Red với Google Play Music.
07 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, sau một thời gian thử nghiệm, Google đã chính thức phát hành Files Go trên cửa hàng ứng dụng Play Store. Files Go là một trình quản lý tệp tin được xây dựng dành riêng cho các thiết Android có cấu hình thấp, RAM từ 1 GB trở xuống, và bộ nhớ trong khiêm tốn.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, trung tâm An ninh Kromtech cho biết có đến 31 triệu người dùng bị đánh cắp hoặc rò rỉ thông tin cá nhân khi sử dụng ứng dụng bàn phím Android nổi tiếng AI.type, hậu quả sau những nỗ lực bảo vệ cơ sở dữ liệu máy chủ không thành công của đội ngũ lập trình viên.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Mozilla ra mắt phiên bản beta mới cho trình duyệt Firefox trên các thiết bị Android, có hỗ trợ phát âm thanh định dạng FLAC, hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, và đi kèm một số cải tiến khác. Ứng dụng Firefox Beta sẽ giúp Mozilla thử nghiệm các tính năng mới nhất trước khi ra mắt bản chính thức cho người dùng.