Waze Carpool – Dịch Vụ Gọi Xe Mới, Câu Trả Lời Của Google Cho Uber, Grab, Lyft

19 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 14324)
Waze Carpool – Dịch Vụ Gọi Xe Mới, Câu Trả Lời Của Google Cho Uber, Grab, Lyft
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Waze – công ty con trực thuộc Google – đã giới thiệu dịch vụ gọi xe mới Waze Carpool tại Bay Area, California, Mỹ. Trang The Wall Street Journal cho biết, chương trình thử nghiệm chỉ giới hạn cho 25,000 nhân viên các công ty như Walmart hay Adobe Systems.

Dịch vụ mới sẽ kết nối khách gọi xe với các tài xế đang lái cùng cung đường vào các khung giờ cao điểm sáng và tối. Waze đã đăng tải thông báo trên website: “Nhiều năm qua, Waze đã xây dựng được một cộng đồng tài xế đáng tin cậy với hàng triệu thành viên hỗ trợ nhau đi chung các tuyến đường. Vì đã có rất nhiều người đã và đang sử dụng Waze đi làm, tại sao chúng ta lại không mở rộng dịch vụ cho những người có nhu cầu di chuyển khác?”

Waze Carpool hiện đang chỉ thu 0.54 USD/dặm, đúng mức cước theo gợi ý của sở thuế Hoa Kỳ về các công ty nên chi trả cho việc đi lại của nhân viên. Waze cho biết công ty “chỉ chú trọng vào việc trang trải các chi phí chứ không phải việc thu lợi nhuận”.


Trong khi đó, Uber, Lyft, và các dịch vụ giá rẻ hơn chi phí lái xe riêng nhưng vẫn thu một lượng phí vừa phải để đảm bảo tài xế có thể kiếm thêm thu nhập. Mức giá 0.54 USD/dặm của dịch vụ Carpool Waze đưa ra cũng là một điểm quan trọng xét về mặt pháp lý.

Đại diện Waze giải thích luật bảo hiểm xe hơi tại Mỹ, bao gồm cả ở California thường bao gồm cả chi phí “chia sẻ xe phi lợi nhuận”. Nhờ đó, Waze Carpool có thể tránh khỏi các cuộc điều tra xung quanh chi phí bảo hiểm xe mà Uber và Lyft từng phải đối mặt.

Một phát ngôn viên của Waze cho biết, ứng dụng hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và công ty cũng chưa có kế hoạch lâu dài. Uber và Lyft hiện đều đang cung cấp những dịch vụ khá thân thiện với người dùng. Dù vậy, có nhiều suy đoán đây có thể là những dấu hiệu ban đầu của một đối thủ cạnh tranh sẽ khiến các công ty như Uber và Lyft sẽ lo ngại.
523Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
4.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2015
Intel đã ra mắt Intel Remote Keyboard – ứng dụng giúp người dùng điều khiển PC chạy Windows ngay trên smartphone Android.
22 Tháng Sáu 2015
Khi Apple ra mắt dịch vụ trực tuyến mới của công ty vào 30/06/2015, công ty sẽ cho phép tất cả mọi người dùng thử dịch vụ miễn phí trong vòng 3 tháng.
18 Tháng Sáu 2015
Theo báo cáo từ trang Android Police, phiên bản beta trợ lý ảo Cortana của Microsoft sẽ đến với hệ điều hành Android trong tháng 07/2015.
17 Tháng Sáu 2015
Sau nhiều lần cảnh báo từ tháng 04/2015, cuối cùng Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư của Bỉ đã đưa vụ việc Facebook xâm phạm quyền riêng tư người dùng ra tòa án.
16 Tháng Sáu 2015
Dự án Open Compute Project (OCP) của Facebook đã khiến cho các hãng khác phải học theo mô hình của Android và phần mềm: miễn phí hóa và nguồn mở hóa phần mềm.
16 Tháng Sáu 2015
Tin đồn về việc Apple sẽ cho ra mắt một chiếc tablet mới có màn hình lớn hơn đã xuất hiện trong một thời gian dài. Tuy nhiên, mới đây một phát hiện mới trên iOS 9 đã chứng minh điều này là hoàn toàn có thể.