Google I/O 2016: Ra Mắt Trợ Lý Thông Minh Google Assistant

19 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 14302)
Google I/O 2016: Ra Mắt Trợ Lý Thông Minh Google Assistant
blank
Trung tuần tháng 05/2016, tại hội nghị lập trình viên Google I/O 2016, Google đã chính thức giới thiệu trợ lý thông minh Google Assistant. Đây là trợ lý ảo được phát triển dựa trên công nghệ của Google Now, nhưng thông minh hơn nhiều lần, cho phép người dùng tương tác sâu hơn bằng cách đối thoại và thực hiện các tác vụ thay vì chỉ hỏi và tìm câu trả lời.

Google Now thiếu tính năng nhận thức về ngữ cảnh, còn với Google Assistant, Google muốn tiến xa hơn khi phát triển theo dạng một trợ lý ảo có thể nhận thức được người dùng đang hỏi gì, và cho phép người dùng hỏi những câu tiếp theo mà không cần lặp lại hay phải nhắc lại chủ đề từ câu hỏi trước.

Chẳng hạn như, người dùng có thể hỏi ai là đạo diễn của phim The Revenant? Khi câu trả lời được đưa ra, người dùng có thể tiếp tục đặt những câu hỏi tiếp theo như đạo diễn đó đã làm những phim nào khác?, năm ra mắt của bộ phim?, diễn viên chính v.v… mà không cần phải lặp lại nội dung câu hỏi ban đầu.


Như vậy, trợ lý của Google tạo ra sự tương tác và hội thoại tương tự như Cortana và Siri. CEO Sundar Pichai cho biết: “Chúng tôi nghĩ về Google Assistant theo khía cạnh xây dựng cho mỗi người dùng một Google của riêng họ, mang tính cá nhân hóa”.  Ông cũng cho biết 20% hoạt động tìm kiếm Google trên di động được thực hiện qua giọng nói, nên “Google cần bắt đầu trở thành một trợ lý ảo với khả năng đối thoại thật sự với người dùng”

Google Assistant sẽ có mặt trên điện thoại, đồng hồ thông minh, trên xe hơi, TV và cả hệ thống nhà thông minh. Người dùng có thể kích hoạt Google Assistant bằng lệnh OK Google tương tự Google Now. Ngoài ra, Google Assistant cũng có thể xuất hiện trên nhiều thiết bị và dịch vụ khác, chẳng hạn như loa không dây kiêm hub tương tác thông minh Google Home và cả dịch vụ chat thông minh Google Allo – cũng vừa được ra mắt trong sự kiện Google I/O 2016.
512Vote
41Vote
311Vote
26Vote
111Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, khi chính thức công bố Android P trong năm 2018, Google có thể cũng sẽ chính thức đổi tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Android Wear thành một cái tên đơn giản hơn và không còn gắn liền với Android. Tương tự như Android Pay đã được đổi tên thành Google Pay, nhiều khả năng Android Wear sẽ được đổi thành Wear OS.
09 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, Samsung đã giới thiệu ứng dụng Experience app for Galaxy S9/S9+, có thể cài đặt trên bất kỳ điện thoại nào chạy Android 6.0 trở lên, cho người dùng cảm giác trải nghiệm sử dụng một chiếc Galaxy S9 và S9 Plus.
08 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, các nhà nghiên cứu cho biết, những kẻ tấn công đã tạo ra được 3,900 USD từ các chiến dịch khai thác ứng dụng nổi tiếng rTorrent để ngầm cài đặt phần mềm chạy máy đào tiền ảo trên những máy tính chạy trên các hệ điều hành như Unix.
07 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, Samsung Electronics sẽ sớm công bố 3 dự án mới từ chương trình C-Lab dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm SXSW 2018.
07 Tháng Ba 2018
Trong sự kiện Google I/O mùa hè 2017, một trong những tính năng mới thú vị được rất nhiều người quan tâm là Google Lens, giúp trợ lý ảo Google Assistant có thể nhận diện những hình ảnh và tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích.
05 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, Google cho biết đang phát triển Mobile Real-time Video Segmentation (MRVS), một công nghệ sửa video mới, có thể loại bỏ phông xanh, một trong những công cụ cần thiết nhất của ngành điện ảnh trong nhiều năm.