Google I/O 2016: Ra Mắt Allo – Dịch Vụ Nhắn Tin Có Tích Hợp Google Assistant

20 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 14779)
Google I/O 2016: Ra Mắt Allo – Dịch Vụ Nhắn Tin Có Tích Hợp Google Assistant
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trong hội nghị Google I/O 2016, Google đã công bố dịch vụ nhắn tin thông minh Allo, có tích hợp trợ lý Google Assistant nhằm mang lại tiện ích tối đa cho người dùng. Google Allo không phải là dịch vụ thay thế cho Hangouts, nó được phát triển mới hoàn toàn và sẽ có mặt trên Android và iOS.

Ngươi dùng sẽ hội nhập bằng số điện thoại và kết nối với Google Account để sử dụng Allo. Allo có giao diện tương tự các ứng dụng nhắn tin phổ biến với các tính năng quen thuộc như dấu hiệu báo tin nhắn đã gởi/nhận, hỗ trợ emoji và nhãn dán (sticker) tương tự như Messenger hay Viber. Tuy nhiên, với Allo, khi gửi một hình ảnh, nó sẽ hiển thị tràn ra toàn màn hình, và khi chọn hình để gửi, người dùng có thể vẽ, ghi chú lên hình với công cụ biên tập đính kèm.

Erik Kay – giám đốc kỹ thuật thuộc bộ phận phát triển các sản phẩm truyền thông của Google – nhấn mạnh rằng Allo được tạo ra nhằm giúp người dùng thể hiện được cảm xúc của mình khi nhắn tin với bạn bè. Allo có một tính năng gọi là WhisperShout - khi soạn một tin nhắn hay emoji, trước khi nhấn nút gửi, người dùng có thể nhấn giữ nút này để hiển thị một thanh cho phép tùy chỉnh kích thước của tin nhắn hay emoji.

Ngoài ra, Google đánh cược vào Google Assistant, cũng là yếu tố khiến Allo được gọi là "ứng dụng nhắn tin thông minh". Allo được tích hợp tính năng phản hồi thông minh (Smart Reply), tương tự như trong ứng dụng Inbox. Người dùng có thể phản hồi với những tin nhắn đến mà không cần phải soạn nội dung. Smart Reply sẽ học từ thói quen nhắn tin của người dùng, để hiển thị những tin nhắn gợi ý tương tứng với tin nhắn đến.


Ngoài ra, Smart Reply cũng có thể đưa ra nội dung gợi ý đối với hình ảnh người dùng nhận được dựa trên nội dung có trong ảnh. Không chỉ phản hồi thông minh, Allo còn khai thác sức mạnh của trợ lý Google Assistant, cho phép tìm kiếm và truy vấn ngay trong cửa sổ chat. Người dùng có thể trò chuyện với trợ lý Google Assistant (dạng chatbot), hoặc tạo một nhóm bạn bè trò chuyện với trợ lý Google Assistant.

Google Assistant sẽ đưa những dịch vụ và tính năng tìm kiếm của Google như Google Search, Maps, YouTube, Translate cũng như các dịch vụ liên kết như đặt bàn nhà hàng OpenTable vào Allo để người dùng và bạn bè có thể cùng sử dụng.

Ngoài ra, Google Assistant trong Allo cũng có thể trả lời những thông tin như lịch hẹn trong ngày, chi tiết chuyến bay, tình trạng đặt phòng khách sạn hoặc hình ảnh đã chụp từ chuyến du lịch trước đó của người dùng. Nó có thể hiểu được ngôn ngữ tự nhiên và người dùng có thể chat với trợ lý ảo theo cách thông thường.

Yếu tố riêng tư cũng được Google chú trọng đối với dịch vụ Allo. Hãng đã bổ sung chế độ chat ẩn danh Incognito tương tự như chế độ lướt web ẩn danh trên trình duyệt Chrome vào Allo. Ni dung tin nhắn sẽ được mã hóa E2E, thông báo tin nhắn cũng hiển thị kín đáo, và sau khi thoát khỏi phiên chat thì nội dung sẽ được xóa đi.
57Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Opera ra mắt trình duyệt di động mới mang tên Opera Touch cho thiết bị iOS và Android.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Amazon cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động với tính năng Trải nghiệm Mua sắm quốc tế mới, cho phép dễ dàng mua sắm các sản phẩm trên Amazon ờ nước ngoài bằng ứng dụng.