Google I/O 2016: Ra Mắt Allo – Dịch Vụ Nhắn Tin Có Tích Hợp Google Assistant

Friday, May 20, 20168:00 PM(View: 14770)
Google I/O 2016: Ra Mắt Allo – Dịch Vụ Nhắn Tin Có Tích Hợp Google Assistant
blank
Trung tuần tháng 05/2016, trong hội nghị Google I/O 2016, Google đã công bố dịch vụ nhắn tin thông minh Allo, có tích hợp trợ lý Google Assistant nhằm mang lại tiện ích tối đa cho người dùng. Google Allo không phải là dịch vụ thay thế cho Hangouts, nó được phát triển mới hoàn toàn và sẽ có mặt trên Android và iOS.

Ngươi dùng sẽ hội nhập bằng số điện thoại và kết nối với Google Account để sử dụng Allo. Allo có giao diện tương tự các ứng dụng nhắn tin phổ biến với các tính năng quen thuộc như dấu hiệu báo tin nhắn đã gởi/nhận, hỗ trợ emoji và nhãn dán (sticker) tương tự như Messenger hay Viber. Tuy nhiên, với Allo, khi gửi một hình ảnh, nó sẽ hiển thị tràn ra toàn màn hình, và khi chọn hình để gửi, người dùng có thể vẽ, ghi chú lên hình với công cụ biên tập đính kèm.

Erik Kay – giám đốc kỹ thuật thuộc bộ phận phát triển các sản phẩm truyền thông của Google – nhấn mạnh rằng Allo được tạo ra nhằm giúp người dùng thể hiện được cảm xúc của mình khi nhắn tin với bạn bè. Allo có một tính năng gọi là WhisperShout - khi soạn một tin nhắn hay emoji, trước khi nhấn nút gửi, người dùng có thể nhấn giữ nút này để hiển thị một thanh cho phép tùy chỉnh kích thước của tin nhắn hay emoji.

Ngoài ra, Google đánh cược vào Google Assistant, cũng là yếu tố khiến Allo được gọi là "ứng dụng nhắn tin thông minh". Allo được tích hợp tính năng phản hồi thông minh (Smart Reply), tương tự như trong ứng dụng Inbox. Người dùng có thể phản hồi với những tin nhắn đến mà không cần phải soạn nội dung. Smart Reply sẽ học từ thói quen nhắn tin của người dùng, để hiển thị những tin nhắn gợi ý tương tứng với tin nhắn đến.


Ngoài ra, Smart Reply cũng có thể đưa ra nội dung gợi ý đối với hình ảnh người dùng nhận được dựa trên nội dung có trong ảnh. Không chỉ phản hồi thông minh, Allo còn khai thác sức mạnh của trợ lý Google Assistant, cho phép tìm kiếm và truy vấn ngay trong cửa sổ chat. Người dùng có thể trò chuyện với trợ lý Google Assistant (dạng chatbot), hoặc tạo một nhóm bạn bè trò chuyện với trợ lý Google Assistant.

Google Assistant sẽ đưa những dịch vụ và tính năng tìm kiếm của Google như Google Search, Maps, YouTube, Translate cũng như các dịch vụ liên kết như đặt bàn nhà hàng OpenTable vào Allo để người dùng và bạn bè có thể cùng sử dụng.

Ngoài ra, Google Assistant trong Allo cũng có thể trả lời những thông tin như lịch hẹn trong ngày, chi tiết chuyến bay, tình trạng đặt phòng khách sạn hoặc hình ảnh đã chụp từ chuyến du lịch trước đó của người dùng. Nó có thể hiểu được ngôn ngữ tự nhiên và người dùng có thể chat với trợ lý ảo theo cách thông thường.

Yếu tố riêng tư cũng được Google chú trọng đối với dịch vụ Allo. Hãng đã bổ sung chế độ chat ẩn danh Incognito tương tự như chế độ lướt web ẩn danh trên trình duyệt Chrome vào Allo. Ni dung tin nhắn sẽ được mã hóa E2E, thông báo tin nhắn cũng hiển thị kín đáo, và sau khi thoát khỏi phiên chat thì nội dung sẽ được xóa đi.
57Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.515
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, September 10, 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
Monday, September 10, 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
Wednesday, September 5, 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Chrome được cập nhật một thiết kế mới, thanh địa chỉ và trình quản lý mật mã hữu ích hơn, tính năng tự động điền chính xác hơn và nhiều thay đổi cho các nhà phát triển và các cải tiến bảo mật.
Wednesday, September 5, 2018
Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”
Tuesday, September 4, 2018
Người dùng Office 365 Home và Personal có thể cài đặt Office trên tất cả thiết bị của họ nhưng bị giới hạn về số lượng người dùng ghi danh cùng lúc. Hiện Office 365 Home có giá 1.699.000 đồng/năm, hướng đến đối tượng hộ gia đình, bao gồm ứng dụng Office (Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote) dành tối đa cho 5 người dùng và mỗi người 1TB lưu trữ OneDrive miễn phí.
Friday, August 31, 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook công bố triển khai tính năng Facebook Watch trên toàn cầu – mang đến cho người dùng trên khắp thế giới một cách mới để khám phá video.