Android Sẽ Sớm Thay Thế Phương Pháp Bảo Vệ Bằng Mật Mã

24 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 14923)
Android Sẽ Sớm Thay Thế Phương Pháp Bảo Vệ Bằng Mật Mã
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, nhiều nguồn tin cho biết, hình thức bảo mật bằng mật mã trên điện thoại Android sẽ sớm được thay thế bằng nhiều cách khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong việc mở khóa điện thoại.

Hồi năm 2015, Google đã giới thiệu Project  Abacus – dự án về phương thức hội nhập mới cho Android bằng cách sử dụng các thông tin về vị trí, tốc độ đánh máy hay giọng nói để xác định danh tính người dùng, nhưng chưa xác định chính xác thời gian ra mắt cụ thể.

Trong sự kiện I/O 2016, Google đã tiết lộ rằng Project Abacus sẽ tới tay các nhà phát triển vào cuối năm 2016, và rất nhiều công ty sẽ cố gắng tích hợp nó lên các thiết bị của mình vào cuối tháng 06/2016.


Được biết, cách thức hoạt động và hiệu quả của phương pháp mới cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc có bao nhiêu người sẵn sàng tin tưởng và sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu là do Project Abacus sẽ thu thập dữ liệu của người dùng để có thể xác định thông tin cần thiết cho việc mở khóa thiết bị. Điều này đồng nghĩa với việc thông tin của người dùng sẽ được Google sử dụng tùy ý.

Hơn nữa, trường hợp xấu nhất là khi kẻ xấu có thể giả mạo được những thôn tin này, trong khi bản thân thiết bị lúc đó lại khộng hề có hình thức bảo mật nào khác, và dữ liệu sẽ dễ dàng bị đánh cắp.
515Vote
41Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
15 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
15 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, ứng dụng WeChat của Trung Quốc bị Bộ quốc phòng Úc cấm. Thông tin về lệnh cấm đã được đưa tin trên trang Australian Financial Review, và Bộ Quốc phòng Úc cũng đã xác nhận rằng cho phép sử dụng Facebook một cách hạn chế, nhưng tuyệt đối không dùng WeChat.
14 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Microsoft đã ra mắt ứng dụng chat hỗ trợ doanh nghiệp và quản lý công việc có tên Teams. Công ty không cần phải mua lại Slack, mà thay vào đó là quyết tâm cạnh tranh.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.