WWDC 2016: Apple Đổi Tên MAC OS X Thành macOS

13 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 16017)
WWDC 2016: Apple Đổi Tên MAC OS X Thành macOS
blank
Trung tuần tháng 06/2016 tại sự kiện WWDC thường niên, đúng như những thông tin rò rỉ trước đó, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành mới dành cho các máy tính của hãng, chính thức loại bỏ tên gọi OS X và đổi thành macOS.

Ngoài ra, cuối cùng Apple cũng đã đưa trợ lý ảo Siri lên macOS, người dùng có thể tìm kiếm file nhanh trong Finder, yêu cầu Siri mở nhạc hoặc phim, tìm kiếm trên Web, gửi SMS và nhiều thao tác khác rất tiện lợi.

Được biết, macOS được cập nhật tính năng Auto-Unlock tương tự như Continuity sử dụng Apple Watch – người dùng chỉ cần đeo đồng hồ và máy sẽ tự mở khi 2 thiết bị ở gần nhau. Còn tính năng Universal Clipboar sẽ cho phép tất cả các thiết bị sử dụng chung Clip board, tính năng Picture in Picture sẽ cho phép xem video trong khi xem tài liệu trên macOS.

Apple cũng đưa ra giải pháp cho vấn đề dung lượng lưu trữ bằng iCloud Drive Bên cạnh đó, Apple Pay đã được đưa lên trình duyệt Safari, có vẻ như Apple đang muốn thúc đẩy mạnh dịch vụ thanh toán của hãng trên mọi thiết bị. Apple cho biết, macOS Sierra hiện đã cho tải về, phiên bản beta sẽ có mặt trong tháng 07/2016 và phiên bản chính thức sẽ tới tay người dùng vào mùa thu năm 2016.
519Vote
44Vote
34Vote
26Vote
110Vote
3.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2017
Dù Android không phải hệ điều hành duy nhất bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng độc hại, nhưng Android dường như đã gắn liền với malware trong mắt nhiều người dùng, vì bản chất mở của hệ điều hành.
04 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, Microsoft đã tuyên bố rằng Windows 10 sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mã độc Petya, và hầu hết các máy tính bị tấn công đang sử dụng Windows 7.
03 Tháng Bảy 2017
Dữ liệu mạng di động luôn là mối quan tâm hàng đầu trên smartphone và tablet hiện nay. Khoảng đầu tháng 07/2017, Google đã tiến hành thử nghiệm một ứng dụng mới có tên gọi Triangle,
02 Tháng Bảy 2017
Facebook đã bắt đầu thử nghiệm “Find Wi-Fi” trên di động từ năm 2016, nhằm hiển thị các mạng Wi-Fi công cộng, miễn phí lân cận xung quanh người dùng.
02 Tháng Bảy 2017
Đầu tháng 07/2017, phiên bản iOS 11 hiện đang trong quá trình thử nghiệm, và một số nguồn tin cho biết đã "vô tình" phát hiện một lỗ hổng bảo mật tương đối nghiêm trọng,
28 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Apple đã chính thức phát hành iOS 11 beta cho tất cả người dùng phổ thông. Hiện mọi người dùng iOS đều có thể tải về phiên bản mới để trải nghiệm các tính năng mới ngay lập tức.