Yahoo Cho Phép Người Dùng Mã Hóa email Để Tránh Bị Nghe Lén

10 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 8720)
Yahoo Cho Phép Người Dùng Mã Hóa email Để Tránh Bị Nghe Lén
Sau khi Edward Snowden tiết lộ thông tin Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) bí mật theo dõi thông tin người dùng từ các dịch vụ internet phổ biến, nhiều công ty internet lớn như Google đã thực hiện mã hóa toàn bộ thông tin khách hàng gửi đi để đảm bảo tính riêng tư.

Mới đây, Giám đốc về an ninh thông tin của Yahoo, ông Alex Stamos cho biết người dùng dịch vụ Yahoo sẽ có thêm tùy chọn gửi email dưới dạng mã hóa vào năm tới, tính năng này sẽ được kích hoạt thông qua một plugin cài đặt vào trình duyệt.


blank
Động thái này của Yahoo xuất hiện một tháng sau khi Google tung ra một plugin có tính năng tương tự dành cho trình duyệt Chrome. Trước đó người dùng vẫn có thể mã hóa email gửi đi thông qua một số phần mềm như PGP (Pretty Good Privacy), tuy nhiên những công cụ như vậy quá khó đối với người dùng ở mức trung bình, Google và Yahoo muốn cung cấp công cụ để làm việc đó đơn giản hơn.

Theo: http://genk.vn
57Vote
41Vote
36Vote
27Vote
13Vote
3.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, trang Independent đưa tin, thông tin tài khoản Facebook người dùng hiện đã có thể bị khai thác bất kỳ lúc nào, thông qua số điện thoại di động của họ.
10 Tháng Tám 2015
Facebook hiện đang sở hữu một phần mềm bí mật, giúp kiểm soát nội dung và hình ảnh mà người dùng gửi cho người khác trong Facebook Messenger.
08 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Eddy Cue, một thành viên trong ban điều hành của Apple cho biết, sau 5 tuần ra mắt, dịch vụ nghe nhạc Apple Music đã thu hút được 11 triệu người dùng thử trên toàn cầu.
08 Tháng Tám 2015
Sau những vụ tấn công liên quan tới lỗ hổng bảo mật trên Flash, các nhà nghiên cứu tiếp tục tìm thấy thông tin trong tài liệu rò rỉ của Hacking Team,
07 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Facebook Inc. đã tung ra một tính năng mới cho trang mạng xã hội của mình, cho phép các doanh nghiệp liên lạc riêng với khách hàng qua tin nhắn.
06 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Facebook đã được nhận bằng sáng chế mới về khả năng lọc email spam, nội dung xúc phạm,