10 Triệu Thiết Bị Android Bị Lây Nhiễm Malware Từ Trung Quốc

07 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 15560)
10 Triệu Thiết Bị Android Bị Lây Nhiễm Malware Từ Trung Quốc
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Hummingbad, một malware trên Android bị phát hiện hiện đã lây lan tới 10 triệu thiết bị. Lần phát hiện lần đầu tiên là hồi tháng 02/2016, Hummingbad đã được xác định là xuất phát từ một công ty quảng cáo và phân tích của Trung Quốc tên Yingmob.

Khi xâm nhập vào thiết bị, Hummingbad sẽ chiếm toàn quyền điều khiển thiết bị (admin control), và tạo ra nhiều nhất là 300,000 USD doanh thu mỗi tháng cho Yingmob bằng cách giả mạo việc cài ứng dụng hay nhấn quảng cáo. Hummingbad chiếm quyền admin bằng cách kiểm tra xem máy người dùng có root hay không, nếu thiết bị đã root, nó sẽ lấy quyền này để hoạt động. Nếu thiết bị không root, nó sẽ xin quyền admin của hệ điều hành và lừa người dùng ấn nút chấp thuận.

Công ty bảo mật Check Point cho biết: “Yingmob và những công ty tương tự có thể nâng cao kĩ năng để lái chiến dịch malware theo những hướng mới khác... Chẳng hạn như tạo ra một mạng lưới botnet với cả triệu thiết bị, xây dựng một cơ sở dữ liệu chi tiết về những người dùng đã bị tấn công, hay tạo ra một nguồn doanh thu mới bằng cách bán quyền truy cập thiết bị cho những đơn vị nào trả tiền cao nhất”

Ngoài những nạn nhân của Hummingbad, Yingmob còn đang kiểm soát khoảng 85 triệu thiết bị trên toàn cầu. Do ứng dụng có quyền truy cập cấp cao nên nó vẫn có khả năng đánh cắp những thông tin mật của người dùng.

Hầu hết các nạn nhân đều ở Trung Quốc và Ấn Độ. Ngay cả người dùng iPhone cũng có thể bị tấn công, các nhà nghiên cứu từng chỉ ra Yingmob chính là công ty tạo nên Yispecter, một malware có khả năng tấn công vào iOS mà không cần phải là máy đã jailbreak.
514Vote
42Vote
313Vote
27Vote
116Vote
2.852
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù hầu hết doanh thu của Facebook đều đến từ quảng cáo nhưng có vẻ như hãng muốn kiếm thêm tiền từ các bộ phận kinh doanh khác tại Ấn Độ. Trang Factor Daily cho biết, Facebook Ấn Độ đang thử nghiệm dịch vụ thanh toán cho người dùng ở trong nước và mong muốn họ cùng tham gia chương trình.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.
17 Tháng Tư 2018
Gmail trên trình duyệt sẽ sớm đón nhật một cập nhật lớn trong vài tuần tiếp theo, với những thiết kế và tính năng mới. Ngoài ra, Google cũng đang ra mắt Chế độ tuyệt mật mới.
14 Tháng Tư 2018
Hồi năm 2003, Apple đã giới thiệu phiên bản đầu tiên của iTunes Store, nơi người dùng có thể mua và tải các album, các đĩa đơn của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. iTunes Store đã gắn bó với những người yêu thích âm nhạc một trong một quãng thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang lên kế hoạch loại bỏ dịch vụ trong năm 2019.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Mozilla ra mắt Firefox 11.0 cho iOS. Trong phiên bản mới, tính năng chống theo dõi sẽ mặc định được bật, đồng thời cho phép người dùng thay đổi vị trí các tab, cùng nhiều tính năng hữu ích dành riêng cho iPad.