10 Triệu Thiết Bị Android Bị Lây Nhiễm Malware Từ Trung Quốc

07 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 15750)
10 Triệu Thiết Bị Android Bị Lây Nhiễm Malware Từ Trung Quốc
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Hummingbad, một malware trên Android bị phát hiện hiện đã lây lan tới 10 triệu thiết bị. Lần phát hiện lần đầu tiên là hồi tháng 02/2016, Hummingbad đã được xác định là xuất phát từ một công ty quảng cáo và phân tích của Trung Quốc tên Yingmob.

Khi xâm nhập vào thiết bị, Hummingbad sẽ chiếm toàn quyền điều khiển thiết bị (admin control), và tạo ra nhiều nhất là 300,000 USD doanh thu mỗi tháng cho Yingmob bằng cách giả mạo việc cài ứng dụng hay nhấn quảng cáo. Hummingbad chiếm quyền admin bằng cách kiểm tra xem máy người dùng có root hay không, nếu thiết bị đã root, nó sẽ lấy quyền này để hoạt động. Nếu thiết bị không root, nó sẽ xin quyền admin của hệ điều hành và lừa người dùng ấn nút chấp thuận.

Công ty bảo mật Check Point cho biết: “Yingmob và những công ty tương tự có thể nâng cao kĩ năng để lái chiến dịch malware theo những hướng mới khác... Chẳng hạn như tạo ra một mạng lưới botnet với cả triệu thiết bị, xây dựng một cơ sở dữ liệu chi tiết về những người dùng đã bị tấn công, hay tạo ra một nguồn doanh thu mới bằng cách bán quyền truy cập thiết bị cho những đơn vị nào trả tiền cao nhất”

Ngoài những nạn nhân của Hummingbad, Yingmob còn đang kiểm soát khoảng 85 triệu thiết bị trên toàn cầu. Do ứng dụng có quyền truy cập cấp cao nên nó vẫn có khả năng đánh cắp những thông tin mật của người dùng.

Hầu hết các nạn nhân đều ở Trung Quốc và Ấn Độ. Ngay cả người dùng iPhone cũng có thể bị tấn công, các nhà nghiên cứu từng chỉ ra Yingmob chính là công ty tạo nên Yispecter, một malware có khả năng tấn công vào iOS mà không cần phải là máy đã jailbreak.
514Vote
42Vote
313Vote
27Vote
116Vote
2.852
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2015
Tháng 03/2015, Twitter đã cấm người dùng đăng tải các bài hoặc các hình ảnh thân mật, có nội dung khiêu dâm.
13 Tháng Ba 2015
Facebook cho biết công ty tin rằng vụ kiện là không có cơ sở, và cho biết sẽ tự bảo vệ mình một cách mạnh mẽ.
10 Tháng Ba 2015
Mặc dù còn một vài hãng như Toyota vẫn chưa công kết thời gian phát hành, tuy nhiên, có vẻ như Apple đang rất tự tin với tiến độ của mình.
09 Tháng Ba 2015
Tại sự kiện Spring Forward ngày 09/03/2015, Apple đã chính thức tuyên bố hợp tác với HBO, ra mắt dịch vụ HBO Now
09 Tháng Ba 2015
Android đang hiện diện ở khắp mọi nơi, từ điện thoại, xe hơi, trên cổ tay, và vô vàn các ứng dụng thương mại khác. Nền tảng vững mạnh của Google rất linh hoạt để hoạt động ở khắp nơi, thậm chí là trong cả không gian.
08 Tháng Ba 2015
Eddy Cue, phó chủ tịch về dịch vụ và phần mềm Internet của Apple, đã tiết lộ một số thông tin thú vị về việc sử dụng Apple Watch để thanh toán với chức năng Apple Pay.