10 Triệu Thiết Bị Android Bị Lây Nhiễm Malware Từ Trung Quốc

07 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 15697)
10 Triệu Thiết Bị Android Bị Lây Nhiễm Malware Từ Trung Quốc
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Hummingbad, một malware trên Android bị phát hiện hiện đã lây lan tới 10 triệu thiết bị. Lần phát hiện lần đầu tiên là hồi tháng 02/2016, Hummingbad đã được xác định là xuất phát từ một công ty quảng cáo và phân tích của Trung Quốc tên Yingmob.

Khi xâm nhập vào thiết bị, Hummingbad sẽ chiếm toàn quyền điều khiển thiết bị (admin control), và tạo ra nhiều nhất là 300,000 USD doanh thu mỗi tháng cho Yingmob bằng cách giả mạo việc cài ứng dụng hay nhấn quảng cáo. Hummingbad chiếm quyền admin bằng cách kiểm tra xem máy người dùng có root hay không, nếu thiết bị đã root, nó sẽ lấy quyền này để hoạt động. Nếu thiết bị không root, nó sẽ xin quyền admin của hệ điều hành và lừa người dùng ấn nút chấp thuận.

Công ty bảo mật Check Point cho biết: “Yingmob và những công ty tương tự có thể nâng cao kĩ năng để lái chiến dịch malware theo những hướng mới khác... Chẳng hạn như tạo ra một mạng lưới botnet với cả triệu thiết bị, xây dựng một cơ sở dữ liệu chi tiết về những người dùng đã bị tấn công, hay tạo ra một nguồn doanh thu mới bằng cách bán quyền truy cập thiết bị cho những đơn vị nào trả tiền cao nhất”

Ngoài những nạn nhân của Hummingbad, Yingmob còn đang kiểm soát khoảng 85 triệu thiết bị trên toàn cầu. Do ứng dụng có quyền truy cập cấp cao nên nó vẫn có khả năng đánh cắp những thông tin mật của người dùng.

Hầu hết các nạn nhân đều ở Trung Quốc và Ấn Độ. Ngay cả người dùng iPhone cũng có thể bị tấn công, các nhà nghiên cứu từng chỉ ra Yingmob chính là công ty tạo nên Yispecter, một malware có khả năng tấn công vào iOS mà không cần phải là máy đã jailbreak.
514Vote
42Vote
313Vote
27Vote
116Vote
2.852
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Microsoft đã chính thức lên tiếng về những tính năng mới hứa hẹn sắp xuất hiện trong Windows 10. Có vẻ như phát triển hệ thống và các tính năng hỗ trợ chơi game trên Windows 10
15 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Google đã sử dụng công nghệ RAISR kết hợp với machine-learning (máy học) để giúp các hình ảnh được share trên Google+ giảm dung lượng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.
15 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Google ghi danh một bằng sáng chế mới, liên quan đến hệ thống xác định vị trí đón trả khách theo cách an toàn nhất có thể, tránh các tai nạn, sự cố không mong muốn.
14 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Opera chính thức ra mắt một phiên bản trình duyệt web mới, dành cho người dùng máy tính, có tên gọi Opera Neon.
14 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Adobe, công ty chuyên cung cấp các gói phần mềm thiết kế đồ họa hay video nổi tiếng thế giới,
11 Tháng Giêng 2017
Tình trạng gặp phải quảng cáo chen ngang mỗi khi đang xem phim hoặc clip luôn khiến người dùng khó chịu. Trong tương lai, các video trên Facebook cũng sẽ bị chen ngang quảng cáo.