Người Dùng Android Sẽ Được Thông Báo Khi Tài Khoản Google Được Hội Nhập Trên Thiết Bị Lạ

02 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 15382)
Người Dùng Android Sẽ Được Thông Báo Khi Tài Khoản Google Được Hội Nhập Trên Thiết Bị Lạ
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Google giới thiệu tính năng cảnh báo người dùng khi tài khoản được hội nhập trên một thiết bị mới hoặc có vấn đề liên quan tới bảo mật trên Android.

Cụ thể, khi tài khoản Google của người dùng được hội nhập trên một thiết bị mới, một thông báo native sẽ lập tức được hiển thị trên màn hình thiết bị, cho biết về tên máy, địa điểm,... thay vì gửi email thông báo như truyền thống. Nhờ đó, Google cho rằng người dùng sẽ có thể kiểm soát tài khoản của họ dễ dàng hơn.

Được biết, tính năng cảnh báo mới cũng bao gồm các thông tin về hoạt động của tài khoản. Nếu nhận thấy có hoạt động đáng ngờ, người dùng có thể chọn “Review Account Activity” ( xem xét hoạt động của tài khoản) để biết được thiết bị đang hội nhập tài khoản là thiết bị nào, địa điểm của thiết bị và các thông tin liên quan. Nếu thông tin được xác nhận, người dùng có thể bỏ qua thông báo. Hoặc người dùng có thể nhanh chóng thay đổi mật mã để đảm bảo an toàn tài khoản cá nhân.

Trước đây, khi một tài khoản Google hội nhập lên thiết bị mới, Google sẽ gửi thông báo tới người dùng bằng email. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà thông báo có thể sẽ bị người dùng bỏ qua, không lưu ý. Do đó, Google cho rằng cách thông báo trực tiếp trên màn hình notification sẽ giúp người dùng dễ tiếp cận thông tin hơn.
539Vote
46Vote
36Vote
25Vote
17Vote
463
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2014
Sau thời gian đầu thành công vang dội với 2 chiếc iPhone 6iPhone 6 Plus,
23 Tháng Chín 2014
Sự ra mắt của 2 chiếc iPhone mới cùng hệ điều hành iOS 8 là một sự kiện khó có thể làm ngơ.
21 Tháng Chín 2014
Chiến lược hỗ trợ các thiết bị non-Windows của Microsoft đang thành công tốt đẹp.
21 Tháng Chín 2014
Android L, phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo của Google, sẽ tự động mã hóa dữ liệu người dùng,
19 Tháng Chín 2014
Một phần mềm của Verizon với tên gọi Advanced Calling 1.0 sẽ đi vào hoạt động vào cuối tháng Chín, 2014.
19 Tháng Chín 2014
Microsoft vừa phát hành một bản cập nhật lớn dành cho ứng dụng 3D Builder trên Windows 8.1.