Người Dùng Android Sẽ Được Thông Báo Khi Tài Khoản Google Được Hội Nhập Trên Thiết Bị Lạ

02 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 15165)
Người Dùng Android Sẽ Được Thông Báo Khi Tài Khoản Google Được Hội Nhập Trên Thiết Bị Lạ
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Google giới thiệu tính năng cảnh báo người dùng khi tài khoản được hội nhập trên một thiết bị mới hoặc có vấn đề liên quan tới bảo mật trên Android.

Cụ thể, khi tài khoản Google của người dùng được hội nhập trên một thiết bị mới, một thông báo native sẽ lập tức được hiển thị trên màn hình thiết bị, cho biết về tên máy, địa điểm,... thay vì gửi email thông báo như truyền thống. Nhờ đó, Google cho rằng người dùng sẽ có thể kiểm soát tài khoản của họ dễ dàng hơn.

Được biết, tính năng cảnh báo mới cũng bao gồm các thông tin về hoạt động của tài khoản. Nếu nhận thấy có hoạt động đáng ngờ, người dùng có thể chọn “Review Account Activity” ( xem xét hoạt động của tài khoản) để biết được thiết bị đang hội nhập tài khoản là thiết bị nào, địa điểm của thiết bị và các thông tin liên quan. Nếu thông tin được xác nhận, người dùng có thể bỏ qua thông báo. Hoặc người dùng có thể nhanh chóng thay đổi mật mã để đảm bảo an toàn tài khoản cá nhân.

Trước đây, khi một tài khoản Google hội nhập lên thiết bị mới, Google sẽ gửi thông báo tới người dùng bằng email. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà thông báo có thể sẽ bị người dùng bỏ qua, không lưu ý. Do đó, Google cho rằng cách thông báo trực tiếp trên màn hình notification sẽ giúp người dùng dễ tiếp cận thông tin hơn.
539Vote
46Vote
36Vote
25Vote
17Vote
463
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2017
Đầu năm 2017, Microsoft đã công bố một số thay đổi đối với bộ công cụ Office của hãng. Cụ thể, bắt đầu từ năm 2020, bộ công cụ Office không được phép kết nối với dịch vụ Office 365.
27 Tháng Chín 2017
Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.
20 Tháng Chín 2017
Bixby là trợ lý ảo do Samsung phát triển và được ra mắt lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S8/S8 Plus đầu năm 2017. Những chiếc smartphone có trợ lý ảo Bixby của Samsung đều có một nút cứng để truy cập nhanh và không thể tắt đi.
19 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.
18 Tháng Chín 2017
Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).
16 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID.