Ứng Dụng Telegram Ở Iran Bị Hack Bởi Hacker

03 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 15083)
Ứng Dụng Telegram Ở Iran Bị Hack Bởi Hacker
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, ứng dụng Telegram đã bị tấn công bởi hacker, khiến cho tài khoản của hàng chục triệu người dùng Telegram bị xâm phạm, có nguy cơ tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện, thậm chí còn làm số điện thoại của 15 triệu người dùng Telegram ở Iran bị tiết lộ.

Ứng dụng chat Telegram được quảng bá như một hệ thống nhắn tin tức thời siêu bảo mật trên thế giới, nhưng cũng đã bị tấn công trầm trọng bởi các hacker Iran. Theo các nhà nghiên cứu bảo mật Collin Anderson và Claudio Guarnieri, hacker đã lợi dụng điểm yếu của Telegram trong việc sử dụng các tin nhắn SMS để kích hoạt thiết bị mới, thay vì lớp mã hóa bảo vệ cho các tin nhắn trò chuyện. Khi người dùng hội nhập vào Telegram trên một thiết bị mới, công ty sẽ gửi cho họ mã xác minh dùng một lần qua SMS. Các tin nhắn SMS có thể bị can thiệp bị can thiệp, để lấy mã xác minh đó và nhập vào thiết bị của kẻ tấn công.

Nhờ đó, hacker có thể truy cập vào tài khoản của nạn nhân trên thiết bị riêng của mình, và có thể đọc được các tin nhắn lưu trữ trong lịch sử trò chuyện cũng như danh bạ trong tài khoản đó. Mặc dù người dùng Telegram có thể lựa chọn thêm một lớp mật mã khi truy cập vào các dữ liệu, nhưng thực tế là người dùng không thường sử dụng nó.


Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng các hacker có thể truy cập được 15 triệu số điện thoại và tài khoản người dùng của ứng dụng Telegram là nhờ khai thác API công khai của ứng dụng. Cuộc tấn công theo phương pháp brute-force API, thông qua việc nhập vào hàng triệu số điện thoại di động của người dùng ở Iran và thu thập lại các những số điện thoại nào được trả về là ID của người dùng.

Phát ngôn viên của Telegram cho biết: “Do Telegram dựa trên danh bạ điện thoại, bất cứ bên nào cũng có thể kiểm tra xem liệu số điện thoại nào đó có được ghi danh trong hệ thống hay chưa. Điều này cũng đúng với bất kỳ ứng dụng nhắn tin dựa trên danh bạ nào khác, chẳng hạn như Whatsapp, Messenger,…” Công ty cũng cho biết đã phát hành bản vá đối với khả năng sử dụng API cho mục đích trên.

Hiện Telegram đang có khoảng 100 triệu người dùng trên toàn thế giới, trong đó khoảng 20 triệu người dùng ở Iran. Dịch vụ nhắn tin Telegram vốn là công cụ quan trọng đối với các nhà hoạt động, phóng viên và những người ở các vị trí nhạy cảm, cấp cao tại Iran.
533Vote
42Vote
39Vote
215Vote
18Vote
3.667
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2015
Theo đó, dự án NeuralTalk và những nghiên cứu đi kèm được công bố hồi đầu năm 2015, bởi nghiên cứu sinh Fei-Fei Li, trưởng phòng thí nghiệm trí thông minh nhân tạo tại Đại Học Stanford.
19 Tháng Bảy 2015
Tại Singapore và hầu hết các nước châu Á nói chung, việc các thanh thiếu niên chung sống cùng gia đình, bố mẹ cho tới khi kết hôn là một truyền thống lâu đời.
18 Tháng Bảy 2015
Facebook vừa cho biết công ty đang bắt đầu xây dựng các cửa hàng trực tuyến trong một số trang kinh doanh nhỏ. Hiện chương trình vẫn đang được thử nghiệm.
17 Tháng Bảy 2015
Khi một quảng cáo về một sản phẩm xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ có thể nhấp vào sản phẩm đó, và chọn tùy chọn thanh toán nếu người dùng muốn mua nó.
16 Tháng Bảy 2015
Trước khi Windows 10 được chính thức ra mắt khoảng vài tuần, Microsoft đã chuẩn bị một cửa hàng ứng dụng duy nhất cho cả máy tính lẫn thiết bị di động: một app store trên nền web.
15 Tháng Bảy 2015
Trung tuần tháng 07/2015, ngay sau khi bị Facebook tuyên bố sẽ loại bỏ, Flash cũng đã bị Firefox cho biết sẽ tiến hành khóa trong chế độ mặc định của mình.