Ứng Dụng Telegram Ở Iran Bị Hack Bởi Hacker

03 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 15090)
Ứng Dụng Telegram Ở Iran Bị Hack Bởi Hacker
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, ứng dụng Telegram đã bị tấn công bởi hacker, khiến cho tài khoản của hàng chục triệu người dùng Telegram bị xâm phạm, có nguy cơ tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện, thậm chí còn làm số điện thoại của 15 triệu người dùng Telegram ở Iran bị tiết lộ.

Ứng dụng chat Telegram được quảng bá như một hệ thống nhắn tin tức thời siêu bảo mật trên thế giới, nhưng cũng đã bị tấn công trầm trọng bởi các hacker Iran. Theo các nhà nghiên cứu bảo mật Collin Anderson và Claudio Guarnieri, hacker đã lợi dụng điểm yếu của Telegram trong việc sử dụng các tin nhắn SMS để kích hoạt thiết bị mới, thay vì lớp mã hóa bảo vệ cho các tin nhắn trò chuyện. Khi người dùng hội nhập vào Telegram trên một thiết bị mới, công ty sẽ gửi cho họ mã xác minh dùng một lần qua SMS. Các tin nhắn SMS có thể bị can thiệp bị can thiệp, để lấy mã xác minh đó và nhập vào thiết bị của kẻ tấn công.

Nhờ đó, hacker có thể truy cập vào tài khoản của nạn nhân trên thiết bị riêng của mình, và có thể đọc được các tin nhắn lưu trữ trong lịch sử trò chuyện cũng như danh bạ trong tài khoản đó. Mặc dù người dùng Telegram có thể lựa chọn thêm một lớp mật mã khi truy cập vào các dữ liệu, nhưng thực tế là người dùng không thường sử dụng nó.


Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng các hacker có thể truy cập được 15 triệu số điện thoại và tài khoản người dùng của ứng dụng Telegram là nhờ khai thác API công khai của ứng dụng. Cuộc tấn công theo phương pháp brute-force API, thông qua việc nhập vào hàng triệu số điện thoại di động của người dùng ở Iran và thu thập lại các những số điện thoại nào được trả về là ID của người dùng.

Phát ngôn viên của Telegram cho biết: “Do Telegram dựa trên danh bạ điện thoại, bất cứ bên nào cũng có thể kiểm tra xem liệu số điện thoại nào đó có được ghi danh trong hệ thống hay chưa. Điều này cũng đúng với bất kỳ ứng dụng nhắn tin dựa trên danh bạ nào khác, chẳng hạn như Whatsapp, Messenger,…” Công ty cũng cho biết đã phát hành bản vá đối với khả năng sử dụng API cho mục đích trên.

Hiện Telegram đang có khoảng 100 triệu người dùng trên toàn thế giới, trong đó khoảng 20 triệu người dùng ở Iran. Dịch vụ nhắn tin Telegram vốn là công cụ quan trọng đối với các nhà hoạt động, phóng viên và những người ở các vị trí nhạy cảm, cấp cao tại Iran.
533Vote
42Vote
39Vote
215Vote
18Vote
3.667
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2015
Có rất nhiều tính năng mới thú vị trong iOS 9 – bao gồm cả một số tính năng không được Apple công bố – và một tính năng mới đã được công bố.
29 Tháng Sáu 2015
Hồi đầu tuần thứ tư của tháng 06/2015, nhiều nguồn tin cho biết rằng Samsung đã vá lỗi phần mềm trên các Windows PC nhằm ngăn chặn việc cập nhật hệ điều hành mới thông qua hệ thống mặc định của Mirosoft.
29 Tháng Sáu 2015
Khi Apple công bố sắp ra mắt dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music, Sonos đã tuyên bố rằng, các loa không dây của công ty sẽ không hỗ trợ dịch vụ âm nhạc của Apple tại thời điểm ra mắt.
28 Tháng Sáu 2015
Apple luôn nỗ lực phát triển hệ điều hành iOS 9, làm cho nó ngày càng trở nên thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Và iOS 9 được cho là sẽ có một tính năng chỉ đường hữu ích mới.
26 Tháng Sáu 2015
Người dùng thậm chí không cần một địa chỉ email. Facebook chỉ yêu cầu họ và tên người dùng, số điện thoại và một hình ảnh để bắt đầu sử dụng ứng dụng Messenger.
26 Tháng Sáu 2015
Một trong những nhà dẫn đầu dự án – Luke Wagner cho biết Mozilla đã bắt đầu làm việc với các kỹ sư của Chomeium, Edge và WebKit nhằm tạo ra một tiêu chuẩn mới, WebAssembly.