Line Vượt Trội Hơn Facebook Ở Một Số Mặt

12 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 18437)
Line Vượt Trội Hơn Facebook Ở Một Số Mặt
blank

Thượng tuần tháng 08/2016, David Gibson, nhà phân tích của Macquarie Research cho rằng cổ phiếu của Line có thể sẽ tăng thêm 32% tại thị trường Nhật Bản. Điều đáng lưu ý ở đây không phải là mức phổ biến của Line mà là nền tảng quảng cáo đằng sau nó.

 

Ứng dụng Line có số người dùng hoạt động hàng tháng nhiều từ bốn tới năm lần so với Facebook tại Nhật Bản, và có mức phổ biến tương tự tại Đài Loan, Thái Lan và Indonesia.

 

David Gibson cho biết: “Báo cáo của chúng tôi rất khác biệt với những hãng khác trên thị trường vì chúng tôi đã gặp sáu đơn vị quảng cáo lớn khác nhau để hiểu về thái độ của họ với Nền tảng Quảng cáo Line”

 

Thị trường lớn nhất cho quảng cáo di động tại Nhật Bản là Facebook, Twitter và Yahoo Nhật Bản. Những thị trường này rất lớn nhưng không thể mở rộng. Điều này đồng nghĩa với việc mức giá sẽ tăng khi nhu cầu tăng mà nguồn cung cấp trì trệ.

 

Tuy nhiên, mọi chuyện lại khác đối với Line, ứng dụng cung cấp quảng cáo rẻ hơn nhiều so với các đối thủ như Facebook và có thể chuyển tải quảng cáo tới toàn bộ 90 triệu người dùng smartphone tại Nhật Bản.

 

Line IPO trong khoảng đầu năm 2016, và thu về hơn 1 tỷ USD. Ứng dụng Line đã đạt doanh thu khoảng 1 tỷ USD trong năm 2015, chủ yếu nhờ bán sticker, game và quảng cáo. Trung bình, một người dùng chi 4.98 USD trong ứng dụng Line.

 

David Gibson kỳ vọng nền tảng quảng cáo của Line có thể đạt mức doanh thu 46 tỷ Yên trong năm tài chính 2017 và khoảng 70 tỷ Yên trong năm tài chính 2018. Các con số ước tính có thể khá thận trọng, vì doanh thu quảng cáo di động của Yahoo Nhật Bản trong năm 2015 đã lên tới 110 tỷ Yên.
561Vote
419Vote
314Vote
216Vote
118Vote
3.7128
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Ba 202111:09 SA
Khách
tôi muốn được dùng line
xin cảm ơn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2014
Facebook tiếp tục tách các tính năng của mình trên phiên bản web thành các ứng dụng độc lập trên thiết bị di động.
18 Tháng Mười Một 2014
Các nhà phát triển có thể bắt đầu tạo ra các ứng dụng cho Apple Watch. Apple đã phát hành WatchKit,
18 Tháng Mười Một 2014
Theo tờ Financial Times, Facebook đang bí mật thử nghiệm sản phẩm “Facebook at Work” với ý định mở rộng mạng xã hội sang lĩnh vực công việc.
17 Tháng Mười Một 2014
Apple, công ty công nghệ đắt giá nhất hành tinh, đã phát hành bản cập nhật iOS 8.1.1 cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch.
17 Tháng Mười Một 2014
Snapchat là một ứng dụng độc đáo với khả năng chuyển ảnh và gửi tin nhăn theo dạng tự hủy trong vài giây.
17 Tháng Mười Một 2014
Các thiết bị được khi được xuất xưởng đã được mã hóa (Encrypt) theo mặc định, người dùng cũng có thể tự mã hóa cho thiết bị Android sau khi đã cập nhật bản nâng cấp.