Line Vượt Trội Hơn Facebook Ở Một Số Mặt

12 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 18216)
Line Vượt Trội Hơn Facebook Ở Một Số Mặt
blank

Thượng tuần tháng 08/2016, David Gibson, nhà phân tích của Macquarie Research cho rằng cổ phiếu của Line có thể sẽ tăng thêm 32% tại thị trường Nhật Bản. Điều đáng lưu ý ở đây không phải là mức phổ biến của Line mà là nền tảng quảng cáo đằng sau nó.

 

Ứng dụng Line có số người dùng hoạt động hàng tháng nhiều từ bốn tới năm lần so với Facebook tại Nhật Bản, và có mức phổ biến tương tự tại Đài Loan, Thái Lan và Indonesia.

 

David Gibson cho biết: “Báo cáo của chúng tôi rất khác biệt với những hãng khác trên thị trường vì chúng tôi đã gặp sáu đơn vị quảng cáo lớn khác nhau để hiểu về thái độ của họ với Nền tảng Quảng cáo Line”

 

Thị trường lớn nhất cho quảng cáo di động tại Nhật Bản là Facebook, Twitter và Yahoo Nhật Bản. Những thị trường này rất lớn nhưng không thể mở rộng. Điều này đồng nghĩa với việc mức giá sẽ tăng khi nhu cầu tăng mà nguồn cung cấp trì trệ.

 

Tuy nhiên, mọi chuyện lại khác đối với Line, ứng dụng cung cấp quảng cáo rẻ hơn nhiều so với các đối thủ như Facebook và có thể chuyển tải quảng cáo tới toàn bộ 90 triệu người dùng smartphone tại Nhật Bản.

 

Line IPO trong khoảng đầu năm 2016, và thu về hơn 1 tỷ USD. Ứng dụng Line đã đạt doanh thu khoảng 1 tỷ USD trong năm 2015, chủ yếu nhờ bán sticker, game và quảng cáo. Trung bình, một người dùng chi 4.98 USD trong ứng dụng Line.

 

David Gibson kỳ vọng nền tảng quảng cáo của Line có thể đạt mức doanh thu 46 tỷ Yên trong năm tài chính 2017 và khoảng 70 tỷ Yên trong năm tài chính 2018. Các con số ước tính có thể khá thận trọng, vì doanh thu quảng cáo di động của Yahoo Nhật Bản trong năm 2015 đã lên tới 110 tỷ Yên.
561Vote
419Vote
314Vote
216Vote
118Vote
3.7128
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Ba 202111:09 SA
Khách
tôi muốn được dùng line
xin cảm ơn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2017
Đầu năm 2017, Microsoft đã công bố một số thay đổi đối với bộ công cụ Office của hãng. Cụ thể, bắt đầu từ năm 2020, bộ công cụ Office không được phép kết nối với dịch vụ Office 365.
27 Tháng Chín 2017
Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.
20 Tháng Chín 2017
Bixby là trợ lý ảo do Samsung phát triển và được ra mắt lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S8/S8 Plus đầu năm 2017. Những chiếc smartphone có trợ lý ảo Bixby của Samsung đều có một nút cứng để truy cập nhanh và không thể tắt đi.
19 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.
18 Tháng Chín 2017
Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).
16 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID.