Samsung Pay Dính Lỗi Bảo Mật, Hacker Có Thể Làm Giả Thẻ Tín Dụng Để Mua Hàng

12 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 14088)
Samsung Pay Dính Lỗi Bảo Mật, Hacker Có Thể Làm Giả Thẻ Tín Dụng Để Mua Hàng
blank
Chức năng thanh toán qua di động không tiếp xúc đang dần thành tiêu chuẩn trên các dòng smartphone Galaxy mới nhất của Samsung, nhưng có một hacker đã tìm ra cách để can thiệp vào các tín hiệu của họ.

Thượng tuần tháng 08/2016, trong một buổi thuyết trình tại Defcon, Salvador Mendoza đã trình diễn một số hình thức tấn công nhắm vào hệ thống Samsung Pay, cùng phản hồi của nhà sản xuất smartphone về việc đã nhận thức lỗ hổng, nhưng cho rằng những cuộc tấn công như vậy có tỷ lệ thành công là rất thấp.

Cuộc tấn công do Mendoza trình diễn tập trung vào việc can thiệp hoặc làm giả token thanh toán – các mã được tạo ra bởi smartphone để thay thế cho thông tin thẻ tín dụng. Các token được gửi từ thiết bị di động đến thiết bị thanh toán qua các giao dịch không dây. Chúng sẽ hết hạn trong vòng 24 giờ sau khi được tạo ra và chỉ được dùng một lần duy nhất. Mendoza đã chỉ ra một số kiểu tấn công nhắm vào mục tiêu này.

Theo kịch bản, một thiết bị đeo tay được sử dụng để đọc lướt qua các số token tạo ra bởi smartphone của người dùng. Người dùng cần phải xác thực một thanh toán qua di động, tuy nhiên, một hacker có thể đánh lừa người dùng bằng cách yêu cầu để họ thấy cách Samsung Pay hoạt động.

Trong bài thuyết trình, Mendoza cũng tuyên bố đã tìm ra các mô hình về cách thức tạo ra token của Samsung, cho phép kẻ tấn công có thể tự tạo ra token mới. Theo Mendoza, nếu một kẻ tấn công phân tích các token một cách cẩn thận, hắn có thể thực hiện một phương pháp đoán để làm được điều này.


Về phía Samsung, hãng đã bác bỏ phần trình bày của Mendoza, cho rằng: “Điều quan trọng cần lưu ý rằng Samsung Pay không sử dụng thuật toán như đã tuyên bố trong phần trình bày của hacker Black Hat trên để mã hóa thông tin thanh toán”. Tuy nhiên, Samsung cũng thừa nhận rằng trong một số tình huống nhất định, kẻ tấn công có thể đọc lướt số token thanh toán của người dùng và thực hiện việc mua hàng gian lận với thẻ của họ.

Công ty khẳng định tỷ lệ thành công của hành động gian lận này là rất thấp. Kẻ tấn công phải ở đủ gần với mục tiêu trong quá trình thực hiện việc mua hàng hợp lệ. Có nghĩa là kẻ tấn công phải chờ đợi  người dùng mua hàng ở một cửa hàng, can thiệp vào tín hiệu giữa smartphone và thiết bị thanh toán, đọc lướt qua số token trên điện thoại của họ, và sau đó sử dụng số token đó trước khi người dùng hoàn thành việc mua hàng như dự định.

Trang ZDNet cho biết, “mọi thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước từ bất kỳ ngân hàng liên kết nào” đều dễ bị tổn thương với cùng một cách tấn công tương tự. Dù quá trình là rất khó thực hiện, nhưng nó có thể đơn giản hơn nếu thiết lập một thiết bị thanh toán giả mạo ở ngay trong cửa hàng. Công ty cũng cho biết đã làm việc với hãng thanh toán, nhận định vấn đề là một “rủi ro chấp nhận được”.
57Vote
43Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2015
Theo một báo cáo từ trang Cultofmac, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện, có thể ảnh hưởng đến khoảng 1,500 ứng dụng iOS.
21 Tháng Tư 2015
Google hiện đang cung cấp một tính năng mới cho những người dùng muốn biết những gì mình đã tìm kiếm từ lâu.
21 Tháng Tư 2015
Hạ tuần tháng 04/2015, Google đã công bố thay đổi hàm API dữ liệu của YouTube, sẽ khiến cho các ứng dụng YouTube trên một loạt các thiết bị cũ như Apple TV thế hệ 2,
21 Tháng Tư 2015
Trong buổi báo cáo tài chính của công ty, CEO của AMD, Lisa Su đã vô tình tiết lộ rằng Windows 10 có thể sẽ được ra mắt vào cuối tháng 07/2015.
20 Tháng Tư 2015
Phòng thí nghiệm bí mật Google X sẽ chính thức đưa vào hoạt động một thiết bị mới có tên gọi là “Project Loon”. Về cơ bản, chúng là những quả cầu giống như các khinh khí cầu,
20 Tháng Tư 2015
Những người dùng Windows vẫn chưa thể nói lời tạm biệt với hệ điều hành Windows XP sẽ có thể duyệt web an toàn ít nhất cho đến cuối năm 2015 bằng cách sử dụng Chrome.