Windows 7 Và Windows 8.1 Sẽ Được Cập Nhật Dạng Gói Tổng Hợp Hàng Tháng

21 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 21770)
Windows 7 Và Windows 8.1 Sẽ Được Cập Nhật Dạng Gói Tổng Hợp Hàng Tháng
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Microsoft tuyên bố sẽ thay đổi chính sách cập nhật đối với Windows 7 và Windows 8.1. Theo đó, từ tháng 10/2016, Windows 7 và Windows 8.1 sẽ nhận các bản cập nhật dưới dạng gói Rollup – tất cả trong một, được phát hành hàng tháng, thay vì từng bản vá riêng lẻ.

Chính sách cập nhật mới cũng sẽ áp dụng cho Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 và Windows Server 2012 R2. Microsoft cho biết, sự chuyển dịch mới được tiến hành dựa trên phản hồi từ người dùng.

Trước đó, Microsoft luôn phát hành các bản vá đơn lẻ cho các nền tảng trên, và cho phép người dùng chọn bản vá để cài đặt. Điều này được cho là tạo nên sự phân mảnh trong đó những chiếc máy tính khác nhau được cài đặt những bản vá khác nhau, tạo ra nhiều vấn đề tiềm năng:

  • Sự kết hợp giữa các bản cập nhật khác nhau gây ra lỗi đồng bộ và lỗi dependency (do thiếu bản vá) và làm giảm chất lượng bản cập nhật;

  • Tăng tính phức tạp khi thử nghiệm bản cập nhật đối với các doanh nghiệp;

  • Tăng số lần rà soát hệ thống;

  • Khó khăn trong việc tìm và cài đặt các bản vá phù hợp;

  • Người dùng sẽ gặp phải tình trạng một bản cập nhật đã được phát hành nhưng bị giới hạn, khiến họ khó chủ động tìm và cài đặt.

Với việc chuyển sang mô hình cập nhật tổng hợp, Microsoft hy vọng sẽ mang lại trải nghiệm đồng nhất và đơn giản hoá quy trình cung cấp dịch vụ cho Windows 7.1 SP1 và Windows 8.1. Nhờ đó, tất cả các phiên bản Windows được hỗ trợ đều sẽ hướng theo một mô hình dịch vụ chung. Mô hình mới cũng giảm số lượng bản cập nhật mà người dùng cần phải quản lý và nâng cao chất lượng cập nhật. Windows sẽ ổn định hơn nhờ loại bỏ sự phân mảnh cập nhật và lỗi sẽ được vá chủ động.

Kể từ tháng 10/2016, Windows sẽ nhận được bản cập nhật Rollup hàng tháng chứa tất cả các bản vá bảo mật và các vấn đề về độ ổn định trong 1 bản cập nhật duy nhất. Bản cập nhật sẽ được phát hành qua Windows Update (WU), WSUS, SCCM và Microsoft Update Catalog. Bản cập nhật tháng này sẽ thay cho bản cập nhật tháng trước, người dùng sẽ không phải lo cài lần lượt các bản cập nhật. Người dùng cũng không phải lo ngại về nguy cơ chiếm dụng bộ nhớ của bản cập nhật nhờ tính năng express package, được Microsoft triển khai qua các kênh cập nhật Windows Update và WSUS.

Windows cũng sẽ chủ động bổ sung tất cả các bản vá vào bản cập nhật Rollup đã được phát hành trước đó, người dùng chỉ cần cài đặt bản Rollup mới nhất là có được tất cả các bản vá.
521Vote
414Vote
311Vote
29Vote
112Vote
3.367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, LG đã phát hành ứng dụng VPInput, cho phép người dùng có thể điều khiển được những chiếc smartphone như LG G4, G5 hay V10 từ máy tính PC hoặc Mac.
01 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, ứng dụng bản đồ Google Maps trên Android chính thức được cập nhật, bổ sung thêm tính năng dẫn đường mới rất hữu ích, có thể dẫn đường thông qua nhiều điểm khác nhau.
30 Tháng Sáu 2016
Các phần mềm bảo mật của Symantec được tạo ra nhằm mục đích bảo vệ người dùng trước nguy cơ bị tấn công bởi hacker. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 06/2016,
30 Tháng Sáu 2016
Thông thường, phần News Feed của Facebook sẽ hiển thị rất nhiều các bài viết và video từ các nhà xuất bản truyền thông. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 06/2016,
30 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Google tuyên bố sẽ mang Android Pay đến Singapore, giúp người dân có thể thanh toán nhanh chóng hơn tại các quán ăn, cà phê, siêu thị, nơi mua sắm, cửa hàng tiện lợi…
29 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Evernote đã thông báo trên blog chính thức của hãng về việc thay đổi chính sách sử dụng và giá cả, và đã vấp phải nhiều bất mãn từ phía người dùng.