Google Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Mới

31 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 15742)
Google Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ đi nhờ xe mới thông qua ứng dụng Waze.

Dịch vụ đi nhờ xe mới của Google sẽ có tên là tên là Waze Commute, nó sẽ kết nối lái xe với những hành khách đang cần đi trên cùng tuyến đường. Waze Commute khác với Uber, Lyft hay Grab – những nền tảng dùng để gọi xe, không quan trọng có cùng tuyến đường với người lái xe hay không.

Nguồn tin cho biết thêm, hiện Waze Commute đang được thử nghiệm bởi một số nhân viên Google. Người lái vẫn sẽ dùng ứng dụng Waze - dịch vụ bản đồ và giao thông dựa trên cộng đồng, còn người bắt xe sẽ cài đặt ứng dụng Waze Rider.

Giá tiền được người đi nhờ xe trả cho người lái xe là 0.54 USD/dặm (1 dặm ~ 1.61km), được mô tả là “đủ để bù đắp chi phí xăng nhớt”. Mức giá thấp hơn so với các dịch vụ gọi xe khác như Uber hay Lyft, nhưng không phải là vấn đề vì Google thực tế không có ý định cạnh tranh với Uber hay Lyft mà chỉ đơn giản là đưa ra dịch vụ đi nhờ xe tiện dụng.
527Vote
46Vote
320Vote
215Vote
122Vote
390
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2015
Intel đã ra mắt Intel Remote Keyboard – ứng dụng giúp người dùng điều khiển PC chạy Windows ngay trên smartphone Android.
22 Tháng Sáu 2015
Khi Apple ra mắt dịch vụ trực tuyến mới của công ty vào 30/06/2015, công ty sẽ cho phép tất cả mọi người dùng thử dịch vụ miễn phí trong vòng 3 tháng.
18 Tháng Sáu 2015
Theo báo cáo từ trang Android Police, phiên bản beta trợ lý ảo Cortana của Microsoft sẽ đến với hệ điều hành Android trong tháng 07/2015.
17 Tháng Sáu 2015
Sau nhiều lần cảnh báo từ tháng 04/2015, cuối cùng Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư của Bỉ đã đưa vụ việc Facebook xâm phạm quyền riêng tư người dùng ra tòa án.
16 Tháng Sáu 2015
Dự án Open Compute Project (OCP) của Facebook đã khiến cho các hãng khác phải học theo mô hình của Android và phần mềm: miễn phí hóa và nguồn mở hóa phần mềm.
16 Tháng Sáu 2015
Tin đồn về việc Apple sẽ cho ra mắt một chiếc tablet mới có màn hình lớn hơn đã xuất hiện trong một thời gian dài. Tuy nhiên, mới đây một phát hiện mới trên iOS 9 đã chứng minh điều này là hoàn toàn có thể.