Google Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Mới

31 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 15750)
Google Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ đi nhờ xe mới thông qua ứng dụng Waze.

Dịch vụ đi nhờ xe mới của Google sẽ có tên là tên là Waze Commute, nó sẽ kết nối lái xe với những hành khách đang cần đi trên cùng tuyến đường. Waze Commute khác với Uber, Lyft hay Grab – những nền tảng dùng để gọi xe, không quan trọng có cùng tuyến đường với người lái xe hay không.

Nguồn tin cho biết thêm, hiện Waze Commute đang được thử nghiệm bởi một số nhân viên Google. Người lái vẫn sẽ dùng ứng dụng Waze - dịch vụ bản đồ và giao thông dựa trên cộng đồng, còn người bắt xe sẽ cài đặt ứng dụng Waze Rider.

Giá tiền được người đi nhờ xe trả cho người lái xe là 0.54 USD/dặm (1 dặm ~ 1.61km), được mô tả là “đủ để bù đắp chi phí xăng nhớt”. Mức giá thấp hơn so với các dịch vụ gọi xe khác như Uber hay Lyft, nhưng không phải là vấn đề vì Google thực tế không có ý định cạnh tranh với Uber hay Lyft mà chỉ đơn giản là đưa ra dịch vụ đi nhờ xe tiện dụng.
527Vote
46Vote
320Vote
215Vote
122Vote
390
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2015
Google đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi phát hiện ra rằng một số tìm kiếm nhất định trong Google Maps có chứa từ “mọi đen” (nigger) trực tiếp chuyển hướng người dùng đến Nhà Trắng.
22 Tháng Năm 2015
Apple có thể đang lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng được thiết kế để quản lý các sản phẩm nhà thông minh của đối tác công ty, và có thể sẽ xuất xưởng vào tháng 06/2015.
21 Tháng Năm 2015
Reuters đã đưa tin về việc hãng công nghệ TomTom của Hà Lan sẽ tiếp tục duy trì sự hợp tác lâu dài với Apple, nhằm tiếp tục cải thiện và phát triển dịch vụ bản đồ số và dẫn đường của Apple.
20 Tháng Năm 2015
Microsoft đã thông báo sẽ cho người dùng đang sử dụng các phiên bản Windows 7, 8 và 8.1 được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 khi nó được phát hành vào cuối năm 2015.
19 Tháng Năm 2015
Sau khi giới thiệu nền tảng ứng dụng mới cho Facebook Messenger, Facebook sẽ tiếp tục đàm phán hợp tác với một số lập trình viên để phát triển game cho nền tảng mới.
18 Tháng Năm 2015
Các quan chức của Nga đã có cuộc gặp gỡ với Jolla để bàn bạc về việc phát triển một hệ điều hành di động “độc lập” cho nước này, dựa trên Sailfish OS.