Google Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Mới

31 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 15811)
Google Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ đi nhờ xe mới thông qua ứng dụng Waze.

Dịch vụ đi nhờ xe mới của Google sẽ có tên là tên là Waze Commute, nó sẽ kết nối lái xe với những hành khách đang cần đi trên cùng tuyến đường. Waze Commute khác với Uber, Lyft hay Grab – những nền tảng dùng để gọi xe, không quan trọng có cùng tuyến đường với người lái xe hay không.

Nguồn tin cho biết thêm, hiện Waze Commute đang được thử nghiệm bởi một số nhân viên Google. Người lái vẫn sẽ dùng ứng dụng Waze - dịch vụ bản đồ và giao thông dựa trên cộng đồng, còn người bắt xe sẽ cài đặt ứng dụng Waze Rider.

Giá tiền được người đi nhờ xe trả cho người lái xe là 0.54 USD/dặm (1 dặm ~ 1.61km), được mô tả là “đủ để bù đắp chi phí xăng nhớt”. Mức giá thấp hơn so với các dịch vụ gọi xe khác như Uber hay Lyft, nhưng không phải là vấn đề vì Google thực tế không có ý định cạnh tranh với Uber hay Lyft mà chỉ đơn giản là đưa ra dịch vụ đi nhờ xe tiện dụng.
527Vote
46Vote
320Vote
215Vote
122Vote
390
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2014
Giao diện của ứng dụng được cải tiến cho phù hợp hơn khi trình chiếu lên TV.
22 Tháng Mười 2014
Ứng dụng nền tảng sáng tạo MobileX Labs vừa ra mắt bản beta mở của Nativ. Bộ
22 Tháng Mười 2014
Đơn giản chỉ cần mở ứng dụng trên cả 2 thiết bị, gõ và giữ hình, lướt ngón tay sang thiết bị muốn chia sẻ, và hình ảnh đã được chia sẻ.
22 Tháng Mười 2014
Ứng dụng Vine dành cho iOS hiện đã cho phép người dùng theo dõi các kênh để giúp nắm bắt kịp các video hoặc bất cứ điều gì từ nhân vật được theo dõi.
22 Tháng Mười 2014
Ứng dụng PhotoMath của MicroBlink sẽ giúp giải quyết các phương trình toán học hiệu quả và dễ dàng hơn.
21 Tháng Mười 2014
Google đã cập nhật các ứng dụng Docs, Sheets và Slides dành cho iOS, bổ sung phần ‘Incoming’ giúp hiển thị các tập tin được gửi đến người dùng.