Google Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Mới

31 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 15546)
Google Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Đi Nhờ Xe Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ đi nhờ xe mới thông qua ứng dụng Waze.

Dịch vụ đi nhờ xe mới của Google sẽ có tên là tên là Waze Commute, nó sẽ kết nối lái xe với những hành khách đang cần đi trên cùng tuyến đường. Waze Commute khác với Uber, Lyft hay Grab – những nền tảng dùng để gọi xe, không quan trọng có cùng tuyến đường với người lái xe hay không.

Nguồn tin cho biết thêm, hiện Waze Commute đang được thử nghiệm bởi một số nhân viên Google. Người lái vẫn sẽ dùng ứng dụng Waze - dịch vụ bản đồ và giao thông dựa trên cộng đồng, còn người bắt xe sẽ cài đặt ứng dụng Waze Rider.

Giá tiền được người đi nhờ xe trả cho người lái xe là 0.54 USD/dặm (1 dặm ~ 1.61km), được mô tả là “đủ để bù đắp chi phí xăng nhớt”. Mức giá thấp hơn so với các dịch vụ gọi xe khác như Uber hay Lyft, nhưng không phải là vấn đề vì Google thực tế không có ý định cạnh tranh với Uber hay Lyft mà chỉ đơn giản là đưa ra dịch vụ đi nhờ xe tiện dụng.
527Vote
46Vote
320Vote
215Vote
122Vote
390
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đại diện của Facebook cho biết hãng đang thử nghiệm một tính năng mới cho Messenger, giống hệt với tính năng Streak của Snapchat.
23 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung cho biết sẽ cho nền tảng My Knox “về hưu” chính thức vào ngày 19/12/2017. Thông tin xuất hiện chưa đầy 1 năm sau khi công ty tuyên bố rằng nó sẽ là một dịch vụ có lợi cho Secure Folder – nơi an toàn để lưu trữ các thông tin nhạy cảm. Cùng với quyết định mới, Samsung cũng khuyên người dùng nên chuyển sang Secure Folder.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google cho biết, thông tin về mức lương sẽ được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm việc làm trên mạng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải bấm chuột và xem mô tả công việc để xem mức lương có phù hợp với nhu cầu trước khi nộp đơn ứng tuyển.
16 Tháng Mười Một 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.