Cảnh Báo: iOS 10 Dính Lỗi Bảo Nghiêm Trọng, Dễ Bị Đánh Cắp Thông Tin

27 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 15941)
Cảnh Báo: iOS 10 Dính Lỗi Bảo Nghiêm Trọng, Dễ Bị Đánh Cắp Thông Tin
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Forbes đã lên tiếng cảnh báo, bản cập nhật iOS 10 có thể đã vô tình làm yếu đi hệ thống bảo mật của iPhone, khiến các bản sao lưu (backup) trên máy tính dễ bị đánh cắp hơn.

Cụ thể, Elcomsoft, một công ty bảo mật của Nga, đã phát hiện ra lỗi bảo mật trên iOS 10 trong khi đang phát triển một công cụ thâm nhập iPhone. Elcomsoft chia sẻ thêm, các bản sao lưu trên iOS 10 sử dụng cách thức xác thực mật mã mới mà không cần phải qua các bước kiểm soát gắt gao như trước.

Ngoài ra, Elcomsoft khẳng định có thể phá vỡ bức tường bảo mật của iOS để lấy file sao lưu “nhanh hơn 2,500 lần trên iOS 10 so với phiên bản iOS 9 hoặc cũ hơn”. Trên iOS 9, Elcomsoft chỉ có thể thử 2400 mật mã/giây, còn trên iOS 10 con số lên đến 6 triệu.

Như vậy, điểm yếu của những bản sao lưu iPhone bằng iTunes hiện đang là mối nguy hại lớn nhất cho iPhone, đặc biệt là những người dùng iOS 10. Elcomsoft cho rằng việc xâm nhập vào bên trong chiếc điện thoại hay iCloud là việc rất khó khăn, tuy nhiên lấy cắp các thông tin từ bản sao lưu iPhone trên máy tính lại không hề khó đối với những hacker chuyên nghiệp.

Phía Apple đã nhận biết vấn đề trên và hiện đang tìm cách để giải quyết. Phát ngôn viên của công ty cho biết: “Apple đã nhận biết vấn đề về sự an toàn của các bản sao lưu iOS 10 trên máy tính Mac hay PC. Chúng tôi sẽ sửa chữa trong bản cập nhật tiếp theo. Nó sẽ không ảnh hưởng đến các bản sao lưu trên iCloud. Người dùng cần tự bảo vệ mình bằng cách đặt mật mã mạnh cho máy tính, hoặc có thể dùng tính năng mã hóa ổ cứng với FileVault trên Mac”
523Vote
42Vote
33Vote
29Vote
13Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2017
Khoảng đầu tháng 04/2017, mọi sự chú ý dường như đang đổ dồn về Windows 10 Creators, Mehedi Hassan của trang công nghệ MSPoweruser đã đăng tải lên tài khoản Twitter
06 Tháng Tư 2017
Khoảng đầu tháng 04/2017, Google đã ngừng ứng dụng Google Map Maker. Trên trang hỗ trợ đã tuyên bố Map Maker bị dừng hoạt động, nhưng “khá nhiều tính năng của nó đã được tính hợp vào chính Google Maps”.
02 Tháng Tư 2017
Khoảng đầu tháng 04/2017, người dùng hiện đã có thể sử dụng trợ lý ảo Bixby do chính Samsung phát triển trên các dòng sản phẩm Galaxy khác của Samsung.
31 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, sau một thời gian dài từ khi Microsoft bắt đầu thử nghiệm Windows 10 Creators Update qua chương trình Windows Insider Program,
29 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, Apple đã ra mắt iOS 10.3. Cùng với những tính năng mới đáng chú ý như Find My Airpods, hệ thống tập tin mới, bổ sung tính năng cho Siri, CarPlay,
29 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, Facebook đã quyết định áp dụng tính năng tự xóa hình ảnh, video cho toàn bộ ứng dụng sau thành công trên Instagram.