Facebook Ra Mắt Messenger Lite Cho Android

03 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 14867)
Facebook Ra Mắt Messenger Lite Cho Android
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, Facebook đã ra mắt phiên bản “Lite” của ứng dụng Messenger dành cho Android. Messenger Lite là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc tiếp cận các thị trường mới – những nơi có kết nối Internet di động còn chậm.

Trong bài viết trên blog chính thức của mình, Facebook mô tả Messenger Lite là “phiên bản rút gọn của Messenger”, được thiết kế dành riêng cho dòng smartphone Android cơ bản có bộ nhớ thấp.

Tom Mulcahy, kỹ sư trưởng của Messenger Lite cho biết: “Với Messenger Lite, nhiều người dùng sẽ có thể giữ liên lạc, bất kể các điều kiện mạng hay thiết bị hạn chế. Messenger Lite được xây dựng để cung cấp cho mọi người trải nghiệm nhắn tin tuyệt vời mà không cần quan tâm đến công nghệ hay cách thức kết nối”.

Facebook Messenger Lite đã chính thức phát hành tại các thị trường như Kenya, Tunisia, Malaysia, Sri Lanka và Venezuela. Dự kiến công ty sẽ sớm triển khai rộng rãi Facebook Messenger Lite đến các thị trường khác trên thế giới.


Trước đây, Facbook cũng đã phát hành Facebook Lite, phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook và Free Basics – giúp người dùng truy cập vào một số trang web mà không phải mất phí dữ liệu. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng Facebook đang lợi dụng vị thế của mình để trói buộc người dùng với các ứng dụng của công ty.

Quay lại với Messenger Lite, ứng dụng sẽ cung cấp các chức năng cốt lõi của Messenger: cho phép người dùng gửi và nhận văn bản, hình ảnh, các liên kết, sticker. Facebook cho biết người dùng có thể tải về ứng dụng một cách nhanh chóng vì kích thước của nó chỉ 10 MB.

Trong tháng 07/2016, Facebook đã thông báo rằng Messenger đạt mốc 1 tỷ người dùng hoạt động thường xuyên, chỉ vài tháng sau khi ứng dụng WhatsApp đạt được cột mốc tương tự.
519Vote
45Vote
313Vote
29Vote
112Vote
3.258
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2015
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.
23 Tháng Ba 2015
Thế giới đã đợi bốn năm để tìm hiểu về những gì mà Steve Jobs muốn nói khi ông nói với người viết tiểu sử Walter Isaacson rằng ông sẽ “phá vỡ” bài toán hóc búa về truyền hình.
23 Tháng Ba 2015
Bảo mật cho smartphone là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế rằng người dùng smartphone phải mở khóa điện thoại rất nhiều lần mỗi ngày.
22 Tháng Ba 2015
Bằng cách sử dụng câu lệnh "Hey Siri, call - tên người cần gọi - on speaker", trợ lý ảo Siri sẽ nhận lệnh và kích hoạt cuộc gọi qua loa ngoài.
22 Tháng Ba 2015
Facebook đang phát triển một ứng dụng gọi điện mới cho nền tảng Android, nhằm tận dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ của hãng.
21 Tháng Ba 2015
Microsoft đã công bố sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào đang sử dụng hệ điều hành Windows được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10, thậm chí phiên bản Windows đang được sử dụng là không có bản quyền.