Microsoft Xác Nhận Sẽ Hỗ Trợ Windows Hello Trên Android Và iOS

04 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 15032)
Microsoft Xác Nhận Sẽ Hỗ Trợ Windows Hello Trên Android Và iOS
Microsoft Xác Nhận Sẽ Hỗ Trợ Windows Hello Trên Android Và iOS
Thượng tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết người dùng sẽ sớm có thể dùng smartphone để mở khóa PC chạy Windows 10. Anoosh Kaboori của Microsoft cho biết: “Nhắc đến những thiết bị hiện nay người dùng thường mang theo bên mình, chắc chắn không thể không thể không kể đến một chiếc smartphone hay một thiết bị thông minh đeo tay nào đó, hay những thiết bị phần cứng dạng khóa từ để mà công ty cấp cho họ,…Chúng tôi muốn tận dụng những thiết bị này để hiểu rõ hơn về người dùng của mình.”

Windows Hello là một tính năng bảo mật thú vị được tích hợp sẵn trên Windows 10 PC và Mobile cho các máy có hỗ trợ. Microsoft hứa hẹn tính năng này cũng có thể sẽ sớm hỗ trợ cho iOS và Android.

Với Windows Hello, Microsoft muốn thay thế cách hội nhập vào PC từ mật mã khá bất tiện bằng những yếu tố sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt hay mống mắt. Ngoài các thiết bị chạy Windows 10, các tính năng mới cũng được kỳ vọng sẽ được trang bị cho các thiết bị hỗ trợ Windows Hello.

Như vậy, iPhone sẽ có thể sẽ được sử dụng để mở khóa PC chạy Windows 10. Trong hội nghị Ignite 2016, Microsoft có đề cập đến việc người dùng iPhone có thể sử dụng các công cụ xác thực RSA SecurID trên thiết bị của mình để mở khóa PC Windows 10. RSA sử dụng tính năng nhận diện chuyển động của iPhone để cho phép người dùng hội nhập vào Windows 10. Trong một mạng không dây được tin cậy, công cụ RSA có thể tự động unlock PC Windows 10.


Tuy nhiên, theo Anoosh Saboori, vẫn có những giải pháp tốt hơn cho iPhone. Microsoft tin rằng nhận diện sinh trắc học sẽ trở thành một phương pháp đơn giản và an toàn để truy cập PC và các dịch vụ online khác. Trong tương lai, người dùng sẽ không cần phải ghi nhớ hàng loạt những mật mã rắc rối và phiền toái.

Vì những chiếc PC Windows 10 đời cũ có thể không có cảm biến vân tay hay camera hồng ngoại, nên Microsoft đang quảng bá việc sử dụng các loại thiết bị và phụ kiện công nghệ khác mở khóa PC và đóng vai trò làm thiết bị xác minh lớp thứ hai. Nếu iPhone có thể đảm nhiệm vai trò như vậy thì các thiết bị khác cũng hoàn toàn có thể.

Người dùng sẽ sớm có thể khóa PC bằng Windows Hello, có thể là trong năm 2017. Các hãng sản xuất như  Asus, Huawei, Fujitsu, HP, Lenovo, Xiaomi, Panasonics, Symantec,… hiện đều đã và đang phát triển các thiết bị hỗ trợ cho Windows Hello. Microsoft hiện đang dùng chuẩn xác thực được phát triển bởi FIDO Alliance – Hiệp hội bao gồm các công ty như Intel, Google, Samsung, ARM, Qualcomm,…
514Vote
40Vote
33Vote
25Vote
11Vote
3.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2016
Ngày cuối cùng của năm 2015, Uber thông báo hãng đã đạt cột mốc 1 tỷ chuyến xe kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động từ hồi tháng 03/2009.
31 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Google đã xác nhận sẽ ngừng sử dụng Oracle JDK – giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface) độc quyền của Oracle
28 Tháng Mười Hai 2015
Phần mềm mã nguồn mở (Open Source Sofware) không còn là khái niệm mới mẻ, nó đã có từ những năm 1980, khi Richard Stallman nói về việc cung cấp phần mềm miễn phí,
28 Tháng Mười Hai 2015
Facebook đang ôm ấp dự án mới với mong muốn trở thành nơi gợi ý địa điểm vui chơi, tham dự sự kiện của người dùng vào mỗi tối thứ Bảy, từ đó thu hút các doanh nghiệp đầu tư.
27 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Google Now trên Android đã được cập nhật, bổ sung thêm 9 lệnh thoại mới. Người dùng ứng dụng Google Now trên các thiết bị chạy nền tảng Android
24 Tháng Mười Hai 2015
Đến cuối năm 2015, các ứng dụng nhắn tin được cải tiến đang khởi đầu một xu hướng thú vị, một số chuyên gia công nghệ gọi nó là ChatOps. Điều này sẽ có tác động không nhỏ đến Apple.