Microsoft Xác Nhận Sẽ Hỗ Trợ Windows Hello Trên Android Và iOS

04 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 14865)
Microsoft Xác Nhận Sẽ Hỗ Trợ Windows Hello Trên Android Và iOS
Microsoft Xác Nhận Sẽ Hỗ Trợ Windows Hello Trên Android Và iOS
Thượng tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết người dùng sẽ sớm có thể dùng smartphone để mở khóa PC chạy Windows 10. Anoosh Kaboori của Microsoft cho biết: “Nhắc đến những thiết bị hiện nay người dùng thường mang theo bên mình, chắc chắn không thể không thể không kể đến một chiếc smartphone hay một thiết bị thông minh đeo tay nào đó, hay những thiết bị phần cứng dạng khóa từ để mà công ty cấp cho họ,…Chúng tôi muốn tận dụng những thiết bị này để hiểu rõ hơn về người dùng của mình.”

Windows Hello là một tính năng bảo mật thú vị được tích hợp sẵn trên Windows 10 PC và Mobile cho các máy có hỗ trợ. Microsoft hứa hẹn tính năng này cũng có thể sẽ sớm hỗ trợ cho iOS và Android.

Với Windows Hello, Microsoft muốn thay thế cách hội nhập vào PC từ mật mã khá bất tiện bằng những yếu tố sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt hay mống mắt. Ngoài các thiết bị chạy Windows 10, các tính năng mới cũng được kỳ vọng sẽ được trang bị cho các thiết bị hỗ trợ Windows Hello.

Như vậy, iPhone sẽ có thể sẽ được sử dụng để mở khóa PC chạy Windows 10. Trong hội nghị Ignite 2016, Microsoft có đề cập đến việc người dùng iPhone có thể sử dụng các công cụ xác thực RSA SecurID trên thiết bị của mình để mở khóa PC Windows 10. RSA sử dụng tính năng nhận diện chuyển động của iPhone để cho phép người dùng hội nhập vào Windows 10. Trong một mạng không dây được tin cậy, công cụ RSA có thể tự động unlock PC Windows 10.


Tuy nhiên, theo Anoosh Saboori, vẫn có những giải pháp tốt hơn cho iPhone. Microsoft tin rằng nhận diện sinh trắc học sẽ trở thành một phương pháp đơn giản và an toàn để truy cập PC và các dịch vụ online khác. Trong tương lai, người dùng sẽ không cần phải ghi nhớ hàng loạt những mật mã rắc rối và phiền toái.

Vì những chiếc PC Windows 10 đời cũ có thể không có cảm biến vân tay hay camera hồng ngoại, nên Microsoft đang quảng bá việc sử dụng các loại thiết bị và phụ kiện công nghệ khác mở khóa PC và đóng vai trò làm thiết bị xác minh lớp thứ hai. Nếu iPhone có thể đảm nhiệm vai trò như vậy thì các thiết bị khác cũng hoàn toàn có thể.

Người dùng sẽ sớm có thể khóa PC bằng Windows Hello, có thể là trong năm 2017. Các hãng sản xuất như  Asus, Huawei, Fujitsu, HP, Lenovo, Xiaomi, Panasonics, Symantec,… hiện đều đã và đang phát triển các thiết bị hỗ trợ cho Windows Hello. Microsoft hiện đang dùng chuẩn xác thực được phát triển bởi FIDO Alliance – Hiệp hội bao gồm các công ty như Intel, Google, Samsung, ARM, Qualcomm,…
514Vote
40Vote
33Vote
25Vote
11Vote
3.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Google tạm thời rút lại một phần tính năng tự tắt âm video đã giới thiệu trên Chrome 66 hồi cuối tháng 04/2018. Cụ thể, tính năng mới được Google thiết kế để tắt hoàn toàn các âm thanh phát ra từ các đoạn nhạc và video tự động phát trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, có lẽ vì hoạt động quá hiệu quả, nó đã vô tình tắt luôn âm thanh từ nhiều trò chơi web game và các dự án khác, và người dùng cũng không có cách nào để bật âm thanh lên lại.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Facebook chính thức đưa ra thông báo cụ thể về kết quả điều tra một số ứng dụng trên nền tảng của hãng. Theo đó, những ứng dụng bị điều tra đã thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân của người dùng trước khi Facebook thay đổi chính sách vào năm 2014, khi cắt giảm lượng thông tin khách hàng mà bên thứ ba được phép truy cập và sử dụng.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Google chính thức công bố dịch vụ Google One, sẽ là sự thay thế cho dịch vụ lưu trữ Drive hiện hành đối với các khách hàng đã mua gói thuê bao. Các gói dung lượng Drive cũ người dùng đã mua cũng sẽ được chuyển sang Google One mới.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện dành cho các nhà phát triển Google I/O 2018, Google sẽ giới thiệu rất nhiều công nghệ và sản phẩm mới. Trong số các công nghệ mới nhất của hãng, có công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào Gmail.