Google: Chrome Sẽ “Ngốn” Ít RAM Hơn Từ Tháng 12/2016

10 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 11740)
Google: Chrome Sẽ “Ngốn” Ít RAM Hơn Từ Tháng 12/2016
blank
Trung tuần tháng 10/2016, tin vui cho hàng triệu người dùng trình duyệt Google Chrome: bản cập nhật tháng 12/2016 sẽ khắc phục lỗi “ngốn RAM” của trình duyệt.

Chrome là một trình duyệt được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn cầu, nhưng luôn bị phàn nàn về vấn đề "ngốn RAM". Nhiều người dùng vẫn không thể từ bỏ Chrome đã phải âm thầm kiên nhẫn sử dụng. Tuy nhiên, theo thời gian dài, vấn đề này của Chrome đã trở thành điểm yếu để Microsoft  đả kích, thông qua đó nâng tầm trình duyệt Microsoft Edge của hãng.

Chromium team – đội ngũ kỹ thuật của Chrome – đã và đang nỗ lực miệt mài để cải tiến trình duyệt, và sẽ sớm phát hành một bản cập nhật giúp giảm thiểu tình trạng ngốn RAM lên đến 50%. Theo đó, JavaScript engine mới sẽ được thêm vào phiên bản Chrome 54, nên bộ nhớ sử dụng cho những trang web nặng sẽ "nhẹ" hơn rất nhiều so với trước đây.


Theo kết quả các bài kiểm tra của Google với một số website bao gồm Imgur, Reddit, Twitter, The New York Times và YouTube… trình duyệt sử dụng chỉ một nửa RAM so với phiên bản hiện hành. Đây chắc chắn là một kết quả đáng mừng cho người dùng. Nếu máy có RAM lớn hoặc chỉ sử dụng ít thẻ với các trang web nhẹ thì việc này sẽ không đáng lưu tâm. Nhưng mọi việc sẽ khác đối với những người dùng có máy tính sở hữu cấu hình khiêm tốn với RAM chỉ khoảng 1GB và không thể dùng trình duyệt nào thay thế Chrome.

Được biết, bản cập nhật Chrome 54 sẽ được phát hành vào ngày 06/12/2016, người dùng muốn trải nghiệm sớm có thể sử dụng Chrome Beta thay thế, nhưng nhiều khả năng sẽ có lỗi đi kèm.

Link Chrome Beta: https://www.google.com/chrome/browser/beta.html
512Vote
40Vote
36Vote
25Vote
111Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2015
Trong năm 2015, YouTube đã hỗ trợ các video 360 độ. Theo đó, người xem có thể thay đổi góc quay camera trong video bằng cách di chuyển chiếc smartphone hoặc nhấp chuột và kéo trên trình duyệt.
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Lookout đã phát hiện ra mối nguy hiểm mới của hệ sinh thái Android.
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, TeamViewer 11 đã sẵn sàng cho người dùng Windows tải về. Được biết, phiên bản TeamViewer mới được tối ưu hóa cho băng thông thấp,
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, theo báo cáo của Stratery Analytics, Tizen đã vượt mặt BlackBerry OS, trở thành hệ điều hành di động lớn thứ 4 trên thế giới trong Q3/2015. Đây là một kết quả khá bất ngờ.
06 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Microsoft đã phát hành plug-in Social Share, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ các slide trong tập tin PowerPoint lên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter,
05 Tháng Mười Một 2015
Khi người dùng kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư Incognito trên Chrome, tuy trình duyệt không ghi lại các thông tin về lịch sử duyệt web hay cookies,