Apple Chặn Hạ Cấp iOS 10.0.1 Và iOS 9.3.5

20 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 16940)
Apple Chặn Hạ Cấp iOS 10.0.1 Và iOS 9.3.5
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Apple đã chính thức ngưng cấp phép 2 phiên bản iOS 10.0.1 và 9.3.5, người dùng sẽ không còn dễ dàng hạ cấp (downgrade).

Khi Apple vẫn cấp phép (sign) cho một phiên bản firmware cụ thể cho các thiết bị iOS, người dùng sẽ có thể dễ dàng hạ cấp (downgrade) về phiên bản đó sử dụng iTunes. Chẳng hạn như, 1 chiếc iPhone 7 đã cập nhật phiên bản iOS 10.0.3 vẫn có thể dễ dàng dùng iTunes hạ cấp trở lại iOS 10.0.2, với điều kiện Apple vẫn cấp phép cho nó. Vì vậy, khi Apple ngưng cấp phép cho phiên bản iOS 10.0.2, người dùng sẽ không thể hạ cấp xuống được nữa.

Như vậy, với thông báo ngừng cấp phép iOS 10.0.1 và iOS 9.3.5. Điều này nghĩa là người dùng sẽ không thể hạ cấp lại về 2 phiên bản này, đồng thời, nếu đã lỡ cập nhật lên iOS 10, người dùng cũng sẽ không thể trở lại sử dụng iOS 9.


Ngoài ra, nếu một thiết bị chạy iOS 9.3.5 mà bắt buộc phải restore, người dùng sẽ không còn cách nào ngoài việc update lên phiên bản 10.0.2. Trong trường hợp này, sẽ không thể giữ nguyên phiên bản 9.3.5, hay thậm chí còn không thể chỉ nâng cấp lên 10.0.1, mà phải nâng cấp thẳng lên 10.0.2 nếu thiết bị được hỗ trợ.

Nhìn chung, iOS 10 được trang bị nhiều tính năng mới và được đóng gói với nhiều bản sửa lỗi bảo mật, khiến nó trở thành một phiên bản được bảo mật tốt nhất từ trước đến nay. Người dùng muốn jailbreak sẽ phải chờ đợi giải pháp đến từ các nhóm như Pangu hay TaiG. Tuy nhiên, Apple không hề khuyến khích điều này.
522Vote
45Vote
313Vote
27Vote
110Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tư 2015
Trong một báo cáo mới, Google hiện đang trấn áp phần mềm độc hại Android. Công ty đã bắt đầu nhận thấy sự tiến bộ trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại,
02 Tháng Tư 2015
Facebook đã chính thức phát hành ứng dụng Riff nhằm cho phép người dùng hỗ trợ nhau để cùng làm Video.
01 Tháng Tư 2015
Trong một báo cáo mới đây của Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư Bỉ cho biết Facebook vẫn đang tiếp tục theo dõi các thói quen trình duyệt web của người dùng Châu Âu, ngay cả khi họ rõ ràng chọn không theo dõi.
27 Tháng Ba 2015
Trước đây, Facebook đã đưa ra những công nghệ do chính mình tạo nên như Cassandra, được sử dụng bởi Apple, Netflix, và nhiều công ty công nghệ, cho phép quản lý số lượng dữ liệu khổng lồ đang ngày càng tăng cao.
26 Tháng Ba 2015
Trong hội nghị F8, Mark Zuckerberg đã công bố sự phát triển tiếp theo của Facebook Messenger: Messenger Platform.
26 Tháng Ba 2015
Streaming Game đang là một lĩnh vực phát triển rất mạnh trên internet trong thời gian gần đây, đặc biệt là khi các e-sport đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.