Microsoft Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Cạnh Tranh Trực Tiếp Với Slack

27 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 15160)
Microsoft Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Cạnh Tranh Trực Tiếp Với Slack
blank
Mùa xuân năm 2015, phó chủ tịch Microsoft Qi Lu từng có ý muốn mua lại Slack với giá 8 tỷ USD. Nhưng thương vụ đã thất bại vì vấp phải sự phản đối của Bill Gates, và CEO Satya Nadella đã hủy bỏ kế hoạch. Qi Lu đã nghỉ hưu vì lý do sức khỏe hồi tháng 09/2016.

Hạ tuần tháng 10/2016, nhiều nguồn tin khẳng định rằng trong sự kiện Microsoft Office ngày 02/11/2016, công ty sẽ ra mắt một ứng dụng nhắn tin doanh nghiệp hoàn toàn mới, cạnh tranh trực tiếp với Slack.

Theo đó, ứng dụng đối thủ của Slack sẽ có tên là Microsoft Teams, trước đó Microsoft từng định đặt tên ứng dụng này là Skype Teams. Cũng tương tự như Slack, Microsoft Teams sẽ cung cấp các kênh, phòng chat khác nhau cho các nhóm trong một doanh nghiệp.


Theo hình ảnh chụp màn hình của ứng dụng mới bị rò rỉ trên Internet từ trước đó. Có thể thấy, ứng dụng Microsoft Teams cũng có chức năng để người dùng trả lời vào từng bình luận giống như mạng xã hội Facebook.

Microsoft Teams cũng sẽ giống Yammer và Facebook Workplace. Hồi năm 2012, Microsoft đã mua Yammer với giá 1.2 tỷ USD và tích hợp nó vào Office 365, đặt tên nó là Office 365 Groups. Khi ứng dụng mới chính thức ra mắt, sẽ xác nhận được liệu Microsoft Teams là một sản phẩm mới tách ra từ Yammer, hay là một nhánh sản phẩm hoàn toàn khác.
520Vote
45Vote
313Vote
215Vote
114Vote
367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2015
Trong năm 2015, YouTube đã hỗ trợ các video 360 độ. Theo đó, người xem có thể thay đổi góc quay camera trong video bằng cách di chuyển chiếc smartphone hoặc nhấp chuột và kéo trên trình duyệt.
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Lookout đã phát hiện ra mối nguy hiểm mới của hệ sinh thái Android.
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, TeamViewer 11 đã sẵn sàng cho người dùng Windows tải về. Được biết, phiên bản TeamViewer mới được tối ưu hóa cho băng thông thấp,
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, theo báo cáo của Stratery Analytics, Tizen đã vượt mặt BlackBerry OS, trở thành hệ điều hành di động lớn thứ 4 trên thế giới trong Q3/2015. Đây là một kết quả khá bất ngờ.
06 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Microsoft đã phát hành plug-in Social Share, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ các slide trong tập tin PowerPoint lên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter,
05 Tháng Mười Một 2015
Khi người dùng kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư Incognito trên Chrome, tuy trình duyệt không ghi lại các thông tin về lịch sử duyệt web hay cookies,