Google Công Khai Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows

01 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 17198)
Google Công Khai Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Google đã công khai chia sẻ thông tin về lỗi bảo mật trên hệ điều hành Windows, sau 10 ngày đã gửi chúng cho Microsoft.

Ngoài ra, Google còn cho biết, hiện tại lỗi bảo mật đang được các hacker khai thác, dùng để truy cập trái phép vào hệ thống của người dùng. Đây là một lỗi bảo mật zero-day, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá lỗi hoặc hướng dẫn người dùng cách phòng chống. Google cũng đã gửi cho Adobe một thông tin về lỗ hổng bảo mật của Flash, và công ty đã tung ra bản vá sau đó, người dùng chỉ cần cập nhật Flash lên phiên bản mới nhất.

Thực tế, một chương trình plug-in như Flash ít phức tạp hơn hệ điều hành Windows rất nhiều, nên thời gian sửa lỗi được rút ngắn cũng là hiển nhiên. Đây cũng là lý do khiến quy định thông báo công khai lỗi sau 7 ngày phát hiện của Google gặp rất nhiều tranh cãi trái chiều. Các công ty phần mềm cho biết, có những lỗi họ không thể sửa trong 1 tuần và cho rằng Google chỉ nên thông báo lỗi khi bản vá đã sẵn sàng.

Đây không phải lần đầu Google thông báo công khai lỗi của Windows trước khi có bản vá. Hồi tháng 01/2015, Google đã công khai lỗi 2 lần với Windows 8.1, nhưng mức độ nghiêm trọng không bằng. Có vẻ như Microsoft đã rất không hài lòng với hành động của Google.
544Vote
44Vote
39Vote
212Vote
15Vote
3.974
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2015
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.
23 Tháng Ba 2015
Thế giới đã đợi bốn năm để tìm hiểu về những gì mà Steve Jobs muốn nói khi ông nói với người viết tiểu sử Walter Isaacson rằng ông sẽ “phá vỡ” bài toán hóc búa về truyền hình.
23 Tháng Ba 2015
Bảo mật cho smartphone là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế rằng người dùng smartphone phải mở khóa điện thoại rất nhiều lần mỗi ngày.
22 Tháng Ba 2015
Bằng cách sử dụng câu lệnh "Hey Siri, call - tên người cần gọi - on speaker", trợ lý ảo Siri sẽ nhận lệnh và kích hoạt cuộc gọi qua loa ngoài.
22 Tháng Ba 2015
Facebook đang phát triển một ứng dụng gọi điện mới cho nền tảng Android, nhằm tận dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ của hãng.
21 Tháng Ba 2015
Microsoft đã công bố sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào đang sử dụng hệ điều hành Windows được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10, thậm chí phiên bản Windows đang được sử dụng là không có bản quyền.