Google Công Khai Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows

01 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 17034)
Google Công Khai Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Google đã công khai chia sẻ thông tin về lỗi bảo mật trên hệ điều hành Windows, sau 10 ngày đã gửi chúng cho Microsoft.

Ngoài ra, Google còn cho biết, hiện tại lỗi bảo mật đang được các hacker khai thác, dùng để truy cập trái phép vào hệ thống của người dùng. Đây là một lỗi bảo mật zero-day, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá lỗi hoặc hướng dẫn người dùng cách phòng chống. Google cũng đã gửi cho Adobe một thông tin về lỗ hổng bảo mật của Flash, và công ty đã tung ra bản vá sau đó, người dùng chỉ cần cập nhật Flash lên phiên bản mới nhất.

Thực tế, một chương trình plug-in như Flash ít phức tạp hơn hệ điều hành Windows rất nhiều, nên thời gian sửa lỗi được rút ngắn cũng là hiển nhiên. Đây cũng là lý do khiến quy định thông báo công khai lỗi sau 7 ngày phát hiện của Google gặp rất nhiều tranh cãi trái chiều. Các công ty phần mềm cho biết, có những lỗi họ không thể sửa trong 1 tuần và cho rằng Google chỉ nên thông báo lỗi khi bản vá đã sẵn sàng.

Đây không phải lần đầu Google thông báo công khai lỗi của Windows trước khi có bản vá. Hồi tháng 01/2015, Google đã công khai lỗi 2 lần với Windows 8.1, nhưng mức độ nghiêm trọng không bằng. Có vẻ như Microsoft đã rất không hài lòng với hành động của Google.
544Vote
44Vote
39Vote
212Vote
15Vote
3.974
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, trang GMSArena cho biết, Microsoft có thể đang phát triển một thiết bị di động hoàn toàn mới. Ngoài ra, cũng sẽ có một phiên bản Windows Mobile dành riêng cho thiết bị mới.
26 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, ứng dụng có tên Cone đã được ra mắt cho nền tảng iOS, cho phép người dùng sử dụng chính camera của iPhone để đọc mã màu một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.
23 Tháng Năm 2017
Trong tháng 05/2017, giới công nghệ cho rằng Google đang âm thầm gấp rút hoàn thiện một nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở mới, có tên hiệu Fuchsia.
22 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, Elcomsoft, công ty Nga đã tìm ra được một lỗ hổng an ninh đáng chú ý trong hệ thống phần mềm của Apple.
18 Tháng Năm 2017
Được biết, đây là một dự án mới của Google, kết hợp giữa việc tìm kiếm và machine-learning (máy học) để chọn ra công việc phù hợp nhất với ứng cử viên.
18 Tháng Năm 2017
Tính đến giữa tháng 05/2017, 2 tháng kể từ khi những thông tin đầu tiên về Android O xuất hiện, Google đã tiết lộ thêm những thông tin mới về Android O,