Microsoft Ngừng Bán Bản Quyền Windows 7 Và Windows 8.1

04 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 16781)
Microsoft Ngừng Bán Bản Quyền Windows 7 Và Windows 8.1
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Microsoft đã âm thầm ngừng bán bản quyền Windows 7 Professional và tất cả các phiên bản Windows 8.1 cho các nhà sản xuất máy tính, kết thúc vòng đời của hệ điều hành có tuổi đời 7 năm.

Theo đó, Microsoft tuyên bố kể từ ngày 31/10/2016 sẽ dừng bán bản quyền Windows 7 Professional hay bất kỳ phiên bản Windows 8.1 nào cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Có nghĩa là các hãng sản xuất PC chỉ còn lại lựa chọn Windows 10 làm hệ điều hành cài sẵn trên máy tính bán ra cho người dùng.

Microsoft từng đưa ra hạn chót bán bản quyền Windows 7 Professional vào ngày 31/10/2016, 2 năm sau khi Windows 8 ra mắt. Tuy nhiên, đến đầu năm 2014, công ty đã hủy bỏ quyết định và chỉ dừng bán các bản Windows 7 dành cho người dùng phổ thông –bản Professional được thiết kế cho doanh nghiệp.

Microsoft cho biết trước khi bị dừng bán Windows 7 Professional, hãng sẽ đưa ra khuyến cáo trước 1 năm để các OEM biết và chuẩn bị. Khuyến cáo đã được Microsoft truyền đến các đối tác của hãng hồi tháng 10/2015.


Những tổ chức có Enterprise Licensing Agreements (thỏa thuận bản quyền doanh nghiệp) và Software Assurance (Bảo hiểm phần mềm) – một chương trình trả tiền hàng năm để được cung cấp thêm các quyền lợi bổ sung – có thể tiếp tục mua PC mới sau đó hạ cấp hệ điều hành từ Windows 10 (được cài sẵn trên máy) xuống Windows 7 trong trường hợp muốn tiếp tục sử dụng phiên bản Windows cũ.

Ngoài ra, dòng PC cài Windows 7 Professional mới cũng sẽ không biến mất ngay lập tức, thay vào đó, các OEM sẽ được phép sử dụng các bản quyền mà họ đã mua vào trước thời điểm 31/10.

Microsoft đã mạnh tay dứt bỏ Windows 7 khi nó vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Theo thống kê vào tháng 10/2016 của công ty phân tích Net Applications, 48% máy tính cá nhân PC trên toàn cầu đang dùng phiên bản Windows này . Dù bản quyền bị ngừng bán, Windows 7 vẫn sẽ được hỗ trợ cho tới tháng 01/2020, người dùng còn hơn 3 năm để xem xét và quyết định tìm hệ điều hành khác để thay thế.
516Vote
44Vote
39Vote
29Vote
16Vote
3.344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2015
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.
28 Tháng Tư 2015
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.
26 Tháng Tư 2015
Sony đã ra mắt ứng dụng Touchless Shutter - cho phép người dùng chụp hình mà không cần phải chạm vào máy.
25 Tháng Tư 2015
Tháng 04/2015, các chuyên gia bảo mật tại Skycure đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật mới, có thể khiến các thiết bị iOS trở nên gần như vô dụng. Lỗi bảo mật mới được gọi là “No iOS Zone”.
24 Tháng Tư 2015
Ứng dụng Hello cũng giúp hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới tham gia vào hình thức giao tiếp mới từ các cuộc gọi thoại.
23 Tháng Tư 2015
Hôm thứ Ba (21/04/2015), BlackBerry Ltd cho biết công ty đang ra mắt một dịch vụ cung cấp chứng chỉ số mới, sẽ giúp mang lại mức độ bảo mật mà dịch vụ cung cấp trên các smartphone