Một Số Ứng Dụng Android Sẽ Có Thể Giảm Dung Lượng Đến 65% Hoặc Hơn

09 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 18155)
Một Số Ứng Dụng Android Sẽ Có Thể Giảm Dung Lượng Đến 65% Hoặc Hơn
blank
Các ứng dụng phổ biến trên Android thường xuyên tung ra update, tiêu tốn dữ liệu của người dùng. Thượng tuần tháng 12/2016, Google giới thiệu phương pháp mới giúp giảm dung lượng của các bản cập nhật khi tải từ Google Play Store, sẽ giúp tiết kiệm đến 65% lượng dữ liệu trên thiết bị Android.

Theo đó, trang blog Google đã đề cập về cơ chế mới được gọi là File-by-File. Trước đây, các ứng dụng Android khi cập nhật đều phải tải toàn bộ file APK từ Play Store. Trong năm 2016, các ứng dụng trên Play Store đã bắt đầu sử dụng thuật toán bsdiff để cắt giảm 47% kích thước của tập tin. Còn cơ chế File-by-File sẽ có thể tiết kiệm nhiều hơn nữa, giúp bản cập nhật có thể cắt giảm lên đến 65% dung lượng, thậm chí còn có thể lên đến 90% với một số ứng dụng nhất định.


Cụ thể, thuật toán File-by-File mới sẽ cho phép các file APK khi nén có thể tự động phát hiện những thông tin được chỉnh sửa trước đó, cho phép ứng dụng giải nén dữ liệu, sau đó cập nhật và nén gói dữ liệu đó lại, khiến dung lượng file sẽ giảm dựa vào thông tin đã chỉnh sửa.

Dù vậy, thuật toán mới có thể giảm dung lượng mỗi khi tung ra các bản cập nhật, nhưng thời gian tải và cài đặt sẽ lâu hơn so với thông thường, vì nó đòi hỏi xử lý nhiều hơn. Google cho biết sẽ áp dụng thuật toán mới cho các ứng dụng chạy nền của Android, khiến smartphone có thể tự động cập nhật ứng dụng vào thời gian ban đêm, khi người dùng ngủ, nếu đang cắm sạc điện thoại.
58Vote
42Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Microsoft có vẻ như đã lên kế hoạch phát triển Skype Teams - nền tảng mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng Slack.
07 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Instagram - dịch vụ chia sẻ ảnh của Facebook đã bỏ đi tính năng bản đồ ảnh trên trang cá nhân.
05 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Samsung đã cho phép người dùng ghi danh chương trình beta và dùng thử các tính năng mới nhất của S Note.
05 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Google Maps đã bổ sung thêm một tùy chọn hoạt động “Bắt Pokémon” trên Timeline của người dùng.
31 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ đi nhờ xe mới thông qua ứng dụng Waze.
28 Tháng Tám 2016
Kể từ phiên bản Android 5.0, Google đã cho phép người dùng chuyển dữ liệu từ một chiếc smartphone Android cũ sang thiết bị Android mới. Đến phiên bản Android 7.0 Nougat,