Một Số Ứng Dụng Android Sẽ Có Thể Giảm Dung Lượng Đến 65% Hoặc Hơn

Friday, December 9, 20167:00 PM(View: 18045)
Một Số Ứng Dụng Android Sẽ Có Thể Giảm Dung Lượng Đến 65% Hoặc Hơn
blank
Các ứng dụng phổ biến trên Android thường xuyên tung ra update, tiêu tốn dữ liệu của người dùng. Thượng tuần tháng 12/2016, Google giới thiệu phương pháp mới giúp giảm dung lượng của các bản cập nhật khi tải từ Google Play Store, sẽ giúp tiết kiệm đến 65% lượng dữ liệu trên thiết bị Android.

Theo đó, trang blog Google đã đề cập về cơ chế mới được gọi là File-by-File. Trước đây, các ứng dụng Android khi cập nhật đều phải tải toàn bộ file APK từ Play Store. Trong năm 2016, các ứng dụng trên Play Store đã bắt đầu sử dụng thuật toán bsdiff để cắt giảm 47% kích thước của tập tin. Còn cơ chế File-by-File sẽ có thể tiết kiệm nhiều hơn nữa, giúp bản cập nhật có thể cắt giảm lên đến 65% dung lượng, thậm chí còn có thể lên đến 90% với một số ứng dụng nhất định.


Cụ thể, thuật toán File-by-File mới sẽ cho phép các file APK khi nén có thể tự động phát hiện những thông tin được chỉnh sửa trước đó, cho phép ứng dụng giải nén dữ liệu, sau đó cập nhật và nén gói dữ liệu đó lại, khiến dung lượng file sẽ giảm dựa vào thông tin đã chỉnh sửa.

Dù vậy, thuật toán mới có thể giảm dung lượng mỗi khi tung ra các bản cập nhật, nhưng thời gian tải và cài đặt sẽ lâu hơn so với thông thường, vì nó đòi hỏi xử lý nhiều hơn. Google cho biết sẽ áp dụng thuật toán mới cho các ứng dụng chạy nền của Android, khiến smartphone có thể tự động cập nhật ứng dụng vào thời gian ban đêm, khi người dùng ngủ, nếu đang cắm sạc điện thoại.
58Vote
42Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.419
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, July 5, 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang nghiên cứu tính năng mới nhằm ngăn chặn các tin xuyên tạc phát tán sau khi nhiều người bị giết bởi các tin đồn lan truyền trên nền tảng.
Wednesday, July 4, 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trang TechCrunch đưa tin, cả Facebook và Instagram đều đang thử nghiệm tính năng Không làm phiền – Do Not Disturb.
Wednesday, July 4, 2018
Năm 2020, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, từ tháng 07/2018, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.
Tuesday, July 3, 2018
Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.
Monday, July 2, 2018
Mỗi lần ghé quán ăn nhanh nào đó để gọi món, thông thường ta sẽ đứng xếp hàng đợi đến lượt để chọn món ăn, sau đó là chỉ các món để chọn món mình thích.
Friday, June 29, 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.