Trợ Lý Ảo Amelia – Trợ Lý Ảo Đầu Tiên Có Học Vị Tiến Sĩ Tâm Lý Học

17 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 14799)
Trợ Lý Ảo Amelia – Trợ Lý Ảo Đầu Tiên Có Học Vị Tiến Sĩ Tâm Lý Học
blank
Vẫn là trợ lý ảo thông minh như Siri, Cortana hoặc Google Now nhưng Amelia đặc biệt ở điểm là “có học vị tiến sĩ tâm lý học”, có thể phân tích được ngôn ngữ tự nhiên, hiểu được ngữ cảnh, các tình huống logic, học hỏi, giải quyết vấn đề và thậm chí là cảm nhận được cảm xúc.

Amelia là trợ lý ảp được phát triển bởi hãng IPSoft, sẽ được dùng để giúp xử lý một số dịch vụ khách hàng tại khu tự quản Enfield, Bắc London, Anh. IPsoft là công ty chuyên phát triển các giải pháp tự động hóa công nghệ thông tin và kinh doanh, áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Cách làm của IPsoft là phát triển "nguồn nhân lực số" dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI), công nghệ tự động hóa và nền tảng đám mây. Được biết, IPsoft có trụ sở tại New York, đã phát triển các giải pháp công nghệ cho nhiều tập đoàn trên thế giới.


Trước đây, Amelia từng được sử dụng tại công ty dịch vụ Accenture và hãng tư vấn tài chính Deloitte, nhằm xử lý các trải nghiệm nhận thức cho khách hàng. Tuy nhiên, trung tuần tháng 01/2017,  Amelia sẽ lần đầu tiên được đưa ra phục vụ các dịch vụ công cộng.

IPsoft cho biết: “Từ Alexa cho tới Viv, thế giới hiện đã có rất nhiều trợ lý ảo bằng giọng nói với khả năng kết hợp với nền tảng đám mây. Tuy nhiên, Amelia không chỉ đơn thuần là những thuật toán nhận diện giọng nói, mà cô còn là một Siri với học vị tiến sĩ tâm lý học”. CEO của IPsoft Frank Lansink giải thích thêm, Amelia là giải pháp hoàn hảo cho những nhu cầu liên tục thay đổi của các dịch vụ công cộng. Cô có thể hỗ trợ người dân hoàn thành các đơn từ, tìm kiếm thông tin và sẽ giúp đơn giản hóa công tác bên trong bộ máy thành phố. Trong tương lai, Amelia có thể sẽ đảm nhận thêm các công tác cấp phép hoặc quyền cho các đơn xin tại khu vực Enfield.
56Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trang Financial Times cho biết, dịch vụ nhạc trực tuyến Apple Music đã vượt mốc 10 triệu người ghi danh, đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.
10 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, Apple được cho là đang nghiên cứu phát triển một ứng dụng mới để hỗ trợ người dùng chuyển đổi dữ liệu từ hệ điều hành iOS sang Android dễ dàng hơn.
10 Tháng Giêng 2016
Theo HERE, một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà HD Live Map mang lại là giúp chiếc xe có thể "nhìn thấy" được xa và nhiều hơn trong môi trường xung quanh.
06 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trên trang chủ của Microsoft đăng thông báo cho biết, các phiên bản Internet Explorer 8, 9 và 10 sẽ bị khai tử vào ngày 12/01/2016.
05 Tháng Giêng 2016
Đồng thời, Facebook cũng được cho là đang thử nghiệm cách tải về ứng dụng không thông qua Google Play. Hiện Facebook từ chối đưa ra bình luận về việc này.
02 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft đã ra mắt Microsoft Selfie – ứng dụng chuyên chụp ảnh selfie dành cho người dùng iOS.