Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

30 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 10875)
Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

ệu Người Dùng

Opera dành cho Android đã tăng số lượng người dùng lên khoảng 73%, dù thị phần của Android có giảm đi trên thị trường.

Opera tuyên bố hiện có hơn 100 triệu người dùng trình duyệt này trên Android. Đứng đầu danh sách là Ấn Độ, theo sau đó là Trung Quốc, Indonesia, NgaMexico. Trình duyệt Opera Mini là trình duyệt Opera phổ biến nhất trên Android, tiếp đó là trình duyệt Opera bản đầy đủ. Sau đó là Opera Max phiên bản beta cho Android.

103,9 triệu người sử dụng trong quý II năm 2014, tăng 74% so với quý II năm 2013. Nhìn chung thì đó là một con số ấn tượng. Theo kết quả công bố hàng quý, Opera đã có 270,8 triệu người dùng trên điện thoại di động vào cuối quý II 2014. Trong đó, hơn 90% (khoảng 246 triệu) người dùng bản Mini.



Một số người sẽ dùng trình duyệt Mini hoặc Coast trên iOS. Nhưng do sức hấp dẫn từ việc tiết kiệm dữ liệu, Opera có thể sẽ được chuộng dùng hơn trên các điện thoại. Còn đối với máy tính bàn thì Opera không được thành công cho lắm. Chỉ có khoảng 51 triệu người dùng nó. Con số này bị giảm 2% cho với cùng kỳ năm 2013. Xét trên tổng thể, năm 2014, Opera chiếm 1,5-2% thị trường của trình duyệt trên máy tính bàn. Chủ yếu là do thị phần của Google Chrome đã áp đảo toàn bộ.

Opera sẽ không có bình luận về những con số này. Nhưng có vẻ như công ty đến từ Na Uy này đang có bước tiến tốt trong trị trường Android. Còn trong tương lai những con số này sẽ tăng hay giảm thì ta vẫn còn phải chờ xem.

512Vote
43Vote
310Vote
29Vote
18Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, WhatsApp thông báo sẽ ngưng hỗ trợ cho một số hệ điều hành cũ để tập trung cho các tính năng của những hệ điều hành mới hơn.
27 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, Microsoft đã phát hành Hub Keyboard – một ứng dụng bàn phím dành riêng cho người dùng Android.
26 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, Google đã cập nhật 2 tính năng mới cho ứng dụng Gmail dành cho Android, bao gồm chỉnh sửa ký tự (rich text formatting) và trả lời nhanh lời mời (instant RSVP).
25 Tháng Hai 2016
Reactions là bộ 5 nút bấm thể hiện cảm xúc mới bao gồm: “Love”, “Haha”, “Wow”, “Sad” và “Angry” bên cạnh nút Like. Tính năng đã được công bố lần đầu vào tháng 10/2015,
24 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết Facebook đang tận dụng những tiến bộ về khoa học máy tính để phát triển bản đồ biểu thị nơi con người sống, nhằm tìm hiểu sự ảnh hưởng tới kết nối Internet của họ.
20 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp đưa quảng cáo vào ứng dụng Messenger trong Q2/2016.